3 kẻ vào trường học nẹt pô, đánh thầy giáo, học sinh
(PLO)- Hai người đi xe máy vào sân trường rú ga, nẹt pô rồi đánh trọng thương học sinh và thầy giáo. Một người khác cũng leo qua cổng vào trường đánh thầy giáo để "giải cứu" hai kẻ trên khi nhà trường chốt cổng lại. 

Sáng 14-11, Cơ quan Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đang tiếp tục vào cuộc điều tra nhóm người chạy xe máy vào Trường THPT Lê Lợi (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) gây rối, đánh người.

3 kẻ vào trường học nẹt pô, đánh thầy giáo, học sinh - ảnh 1
Cứu chữa học sinh bị đánh trọng thương.

Chiều 13-11, có hai người chạy xe máy vào sân Trường THPT Lê Lợi. Hai thanh niên này vừa gây ồn ào vừa chạy xe máy rú ga, nẹt pô chạy xung quanh sân trường nghi tìm một số học sinh để đánh dằn mặt. Lúc này, nhà trường đóng cổng lại để làm rõ sự việc.

Lúc này, có thêm một người tên Trường trèo qua cổng vào trường đánh thầy Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường để yêu cầu mở cổng “giải cứu” hai thanh niên trên. Một thầy giáo khác thấy vậy liền hô hoán để các thầy cô giáo và học sinh ra can ngăn việc đánh thầy Giáp. Tuy nhiên, em Tài (học lớp 12A8) trong lúc ra can ngăn thì bị một người dùng viên gạch đánh vào đầu.

Chưa dừng lại ở đó, thầy Giáp cũng bị nhóm người trên dùng gạch đánh trọng thương.

3 kẻ vào trường học nẹt pô, đánh thầy giáo, học sinh - ảnh 2
Trường THPT Lê Lợi.

Em Tài và thầy Giáp được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trong đó, thầy Giáp phải khâu 10 mũi. Giáo viên trong trường khống chế, bắt giữ được Trường đưa đến bàn giao Công an xã Tân Phú.

Sau đó, hai thanh niên tên Thanh và Quân bỏ trốn ở quán bi-a gần cổng trường cũng bị bắt giữ.

Đ.LAM