Công an đến nhà làm căn cước cho bà con ở Cần Giờ
(PLO)- Nhiều người già, khó khăn trong việc đi lại ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) đã được cán bộ đến nhà làm thẻ căn cước miễn phí.

Từ 5 giờ sáng 11-3, đoàn công tác của Hội Phụ nữ Công an TP.HCM, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC64) bắt đầu hành trình hơn 50 cây số đường bộ và gần một giờ đồng hồ ngồi ghe để về cấp thẻ căn cước cho bà con xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Công an đến nhà làm căn cước cho bà con ở Cần Giờ - ảnh 1
Khó khăn trong việc đi lại, cán bộ đến tận nhà chụp ảnh thẻ cho cụ bà. Ảnh: L.THOA

Hơn 30 người là người già neo đơn, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn; học sinh đủ 15 tuổi được đoàn công tác hỗ trợ làm thẻ căn cước công dân tại trụ sở UBND xã Thạnh An.

Hai cụ già đau ốm, khó đi lại được đoàn đến tận nhà để hoàn thiện hồ sơ cấp đổi thẻ căn cước.
Tại hội trường UBND xã, đầy ắp tiếng nói cười, tiếng hỏi thăm ân cần. Người lớn tuổi được các cán bộ trong đoàn tận tình điền hộ thông tin vào hồ sơ, dìu ra khu vực chụp ảnh và lấy dấu vân tay để làm thủ tục cấp đổi giấy chứng minh nhân dân mới.

Công an đến nhà làm căn cước cho bà con ở Cần Giờ - ảnh 2

Công an đến nhà làm căn cước cho bà con ở Cần Giờ - ảnh 3
Lấy dấu vân tay để đổi thể căn cước cho các cụ. Ảnh: L.THOA

Bà Huỳnh Thị Kim Lang (76 tuổi) vui mừng khi có cán bộ về xã làm thẻ căn cước cho bà. Bà ở với cháu nội mới học lớp 6, hai con đi làm thuê có khi cả 2, 3 tháng mới về nhà một lần nên muốn đổi thẻ căn cước mới cũng khó. “Không ngờ hôm nay có cán bộ ở TP về tận xã làm thẻ cho mình, tôi vui lắm, tôi sẽ nhớ ơn mọi người đã chăm lo cho tôi như thế này” - bà Lang thành thật.

Công an đến nhà làm căn cước cho bà con ở Cần Giờ - ảnh 4
Trung tá Cao Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP đến tận nhà dân giúp cụ bà làm căn cước mới. Ảnh: L.THOA

Công an đến nhà làm căn cước cho bà con ở Cần Giờ - ảnh 5
Công an đến nhà làm căn cước cho bà con ở Cần Giờ - ảnh 6

Không thua kém với niềm vui của các dì, các cụ; trên gương mặt của các em học sinh cũng ánh lên niềm phấn khởi khi lần đầu được làm thẻ căn cước.

Em Nguyễn Minh Khoa (15 tuổi) chia sẻ: “Em vừa vui vừa hồi hộp lắm, ba mẹ em nói thẻ căn cước này sẽ là giấy tờ tùy thân quan trọng mà em phải mang theo đến hết đời. Đợt sau Tết ba hứa đưa em đi làm nhưng ba bận quá nên em phải đợi đến hôm nay nên rất run”.
LÊ THOA – ÁI NHÂN