Vừa bước vào phòng nhà nghỉ, anh Linh thấy cô gái trẻ đẹp ngồi trên giường chờ sẵn. Một lát sau, 4 đối tượng ập vào phòng vu vạ anh Linh “cặp” với vợ mình rồi cướp của nạn nhân 2 chiếc điện thoại, Ipad, ví tiền…


4 đối tượng tại cơ quan công an


Ngày 28/3, Cơ quan CSĐT (Công an quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 4 đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Trước đó ngày 12/3, anh Nguyễn Thành Linh (SN 1987, Cầu Giấy, Hà Nội) và bạn tên là Nguyễn Văn Tuấn hẹn nhau đi du lịch và sẽ xuất phát từ một nhà nghỉ trên đường Thái Hà (quận Đống Đa).

Khi anh Linh đến đón thì có một phụ nữ tự xưng là em của anh Tuấn, bảo lên phòng 101 của nhà nghỉ này chờ. Lên tới phòng, anh Linh thấy một cô gái xinh đẹp ra mở cửa, sau đó cô gái đi vào nhà vệ sinh còn anh Linh ngồi đợi.

Khoảng vài phút sau, bên ngoài có tiếng gõ cửa, cô gái này vội ra mở, bất ngờ 4 thanh niên hùng hổ lao vào lớn tiếng: “Mày dám cặp kè với vợ tao à”. Không để anh Linh phân trần, các đối tượng lao vào đấm đá anh rồi cướp đi của nạn nhân 2 chiếc điện thoại di động, ví tiền, máy tính Ipad...

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng: Vũ Chí Công (quê Lai Châu); Nguyễn Văn Tuấn (SN 1982, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội); Trần Hồng Phú (SN 1992, quê Nam Định, hiện ở cùng địa chỉ với Tuấn) và Nguyễn Xuân Tuấn (SN 1991, Xuân Trường, Nam Định).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, chúng ở ngoại tỉnh lên Hà Nội lang thang và được Nguyễn Văn Tuấn thu về làm đệ tử, chuyên làm nghề cho vay nặng lãi.

Theo lời khai thì Nguyễn Văn Tuấn có quen biết với một đối tượng tên là Hồng Anh, người Hải Phòng (hiện chưa rõ lai lịch). Tối 12/3, Tuấn nhận được điện thoại của Hồng Anh báo tin anh Linh đang ở phòng 101 nên nhờ đến dàn dựng vở kịch “đánh ghen” để cướp tài sản.

Quá trình bắt giữ, ngoài số tang vật của vụ án, cơ quan điều tra còn thu giữ của các đối tượng này 5 gói ma túy tổng hợp dạng đá.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ và truy bắt một số đối tượng có liên quan đến vụ án.

Theo Hồng Ngân - Tiến Dũng (Bee)