Nghi can chém lìa cánh tay người khác ra đầu thú
(PLO)- Nghi can đã dùng mã tấu chém đứt lìa cánh tay nhân viên trong quán rồi bỏ trốn.

Chiều 4-12, Trung tá Phan Ngọc Dũng, Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Phi (sinh năm 1996, trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về hành vi cố ý gây thương tích cho người khác.

Nghi can chém lìa cánh tay người khác ra đầu thú - ảnh 1
Nguyễn Ngọc Phi đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Ảnh: CACC.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 0 giờ 30 ngày 4-12, Công an quận Liên Chiểu nhận được thông tin có người dùng mã tấu chém đứt lìa bàn tay phải của nhân viên quán karaoke Sắc Màu (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Theo các nhân viên trong quán, vào thời gian trên, có nhóm thanh niên khoảng 5 nam, 3 nữ sau khi sát karaoke xong thì tính tiền và đã xảy ra mâu thuẫn với nhân viên quán vì cho rằng quán tính tính tiền sai.

Vụ việc nhanh chóng được hòa giải và nhóm thanh niên này ra về. Thế nhưng, chưa đầy 5 phút sau, bất ngờ có một thanh niên cầm mã tấu vào quán truy chém nhân viên. Anh Võ Duy Linh khi đưa tay phải lên đỡ thì bị chém đứt lìa bàn tay phải.

Sau khi gây án, nam thanh niên nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Bằng nhiều nghiệp vụ kết hợp, lực lượng cảnh sát hình đã xác định được nghi can Nguyễn Ngọc Phi.

Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Công an Hòa Khánh Bắc, Công an xã Hòa Liên và một số địa phương khác để truy bắt Phi. Đồng thời, đã dùng nhiều kênh để vận động đối tượng ra đầu thú.

Ngày 4-12, Phi đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

NGUYỄN TRI