Khống chế nghi phạm Ai
Khống chế nghi phạm Ai
(PLO)- Người nhà ông Ai cung cấp cho công an các giấy tờ về việc ông này có tiền sử bệnh tâm thần.

Liên quan đến vụ Trưởng phòng Tư Pháp huyện Trà Ôn bị nhân viên Trương Văn Ai đâm trọng thương, tối 10-3, một nguồn tin cho biết, chiều cùng ngày người nhà của nghi phạm Ai đã cung cấp cho cơ quan công an  thông tin và những giấy tờ chứng minh ông Ai có tiền sử bệnh tâm thần.

Người đâm Trưởng phòng Tư pháp có tiền sử tâm thần - ảnh 1
Công an khống chế nghi phạm Ai và dẫn giải về trụ sở CA Trà Ôn (ảnh M.T)

Theo người nhà của ông Ai, năm 2004 ông bị bệnh tâm thần và đã từng đi chữa trị tại Bệnh viện tâm thần Biên Hòa (Đồng Nai). Sau thời gian chữa trị, ông trở về tiếp tục làm việc tại Phòng Tư pháp huyện. Đồng thời từ đó đến nay ông Ai cũng vẫn thường tiếp tục đi điều trị và lấy thuốc về uống.

Tuy nhiên, từ sau Tết đến nay, ông có dấu hiệu tái phát bệnh. Thậm chí, mới đây ông đã đuổi vợ đang mang bầu ra khỏi nhà và vợ ông phải đi thuê nhà trọ ở. Trước khi vụ việc xảy ra, gia đình đã báo cáo với các cơ quan chức năng huyện Trà Ôn về tình trạng của ông Ai để đưa ông đi điều trị nhưng mọi việc chưa được giải quyết thì xảy ra chuyện đau lòng ngày hôm nay.  

Như Pháp Luật TP. HCM đã đưa tin, khoảng 7 giờ sáng 10-3, ông Nguyễn Văn Đợi - Trưởng phòng Tư pháp huyện Trà Ôn đang làm việc ở cơ quan thì bất ngờ bị cán bộ cấp dưới là ông TAi dùng hung khí lao vào đâm thủng ruột.

Gây án xong, ông Ai chạy về nhà khóa trái cửa, mặc áo giáp vào người rồi cố thủ với một thanh sắt có gắn vật nhọn. Công an đã xịt hơi cay khống chế sau khi thuyết phục không thành....

Hiện ông Đợi vẫn còn hôn mê, tiên lượng nặng.

HẢI DƯƠNG