Phó bí thư thị đoàn say rượu, dọa đánh chủ tịch thị xã
(PLO)- Làm MC chương trình giao lưu văn nghệ nhưng ông Thành uống say, gây lộn xộn. Khi bị chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ nhắc nhở thì ông Thành dọa đánh và có hành vi không chuẩn mực.

Ngày 9-3, bà H’Thúy Mlô, Bí thư Thị đoàn Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết Thị đoàn đã thống nhất đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo, cho giữ nguyên chức vụ đối với ông Phạm Văn Thành (Phó Bí thư Thị đoàn).

Ông Thành bị xử lý như trên do ông này say rượu rồi có hành vi, lời nói không chuẩn mực đối với ông Trần Văn Sỹ, Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ. “Thị đoàn đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang UBKT Thị ủy để xem xét, xử lý kỷ luật ông Thành theo quy định” - bà H’Thúy thông tin.

Phó bí thư thị đoàn say rượu, dọa đánh chủ tịch thị xã - ảnh 1
Trụ sở khối Mặt trận-Đoàn thể nơi ông Phạm Văn Thành đang công tác.

Còn theo bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chánh Văn phòng Thị ủy thị xã Buôn Hồ, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có chỉ đạo phải xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ sai phạm để làm gương.

Bà Bích cho biết vào ngày 13-1, đoàn công tác của thị xã Buôn Hồ trong đó có ông Trần Văn Sỹ đi thăm, tặng quà đơn vị kết nghĩa là Đồn Biên phòng 743 (đóng tại huyện Ea Súp). Tối cùng ngày, đoàn có chương trình giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng.

Trong chương trình giao lưu, ông Phạm Văn Thành lên dẫn chương trình. Tuy nhiên, khi lên sân khấu ông Thành say xỉn, gây lộn xộn. Thấy vậy, ông Sỹ nhắc nhở, nói ông Thành nhường lại người khác dẫn chương trình thì ông Thành tỏ ra bực tức.

“Khi ra khu vực lửa trại,  ông Thành nói hôm nay phải đánh ông Sỹ. Sau đó mọi người thấy Thành ôm vật ông Sỹ tại hành lang nên can ngăn” - bà Bích cho hay.

Cũng theo bà Bích, sau khi xảy ra sự việc, ông Thành đã đến xin lỗi ông Sỹ và được ông bỏ qua. 

ĐẠI DŨNG