Bắt đầu từ 6h30 ngày 19/2, nhiều người dân trên địa bàn TP Sóc Trăng cũng như ở các huyện lân cận hết sức hoang mang và lo lắng vì xuất hiện thông tin có một phụ nữ bị chặt tay cướp vàng.

Thông tin từ người dân, vào khoảng 6h sáng 19/2 trên đường Lê Hồng Phong (phường 3, TP Sóc Trăng) có một người phụ nữ tuổi khoảng 40 tuổi tay đeo đầy nhẫn và vòng vàng đang đi bộ trên đường. Bất ngờ người phụ nữ này bị 2 thanh niên lạ mặt chạy xe gắn máy áp sát và tên ngồi sau vung mã tấu chém mạnh vào tay người phụ nữ khiến bàn tay cô bị đứt lìa rớt xuống đất. Ngay sau đó đối tượng nhanh chóng nhặt bàn tay đầy vàng của cô nhảy lên xe rồi cả 2 vọt đi mất.

Có mặt tại bến phà Hòa Hinh - Dù Tho (huyện Mỹ Xuyên) lúc 14h cũng ngày chúng tôi cũng nghe người dân nơi đây bàn tán xôn xao sự việc trên, có nhiều người phụ nữ vì quá sợ đã tháo hết nữ trang trên người của mình.

Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Nguyễn Việt Thanh - Phó trưởng Công an TP Sóc Trăng cho biết: “Nghe tin đồn này chúng tôi hết sức hoang mang, lo lắng nên đã liên lạc với Công an phường 3 để tìm nguyên nhân và cho người đến đường Lê Hồng Phong để xác minh vụ việc nhưng thực sự đây chỉ là tin đồn thất thiệt”.

Thượng tá Thanh trấn an người dân yên tâm đi đường và không phải hoang mang lo sợ trước hành vi bịa đặt của kẻ xấu.

Theo Thu Quỳnh (Dân trí)