Tàu hàng bị chìm, nhiều thuyền viên mất tích
(PLO)- Trung tâm III đã huy động tàu Petrolimex 14 đang hoạt động gần khu vực đến để tìm kiếm, hỗ trợ. Đồng thời điều động hai tàu SAR 413 và SAR 272 tổ chức tìm kiếm cứu nạn 11 thuyền viên. 
Lúc 5 giờ sáng nay, 28-3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải KVIII (VungTauMRCC) nhận thông tin từ Trung tâm Phối hợp cứu nạn hàng hải Việt Nam phát hiện phao Epirb của tàu Hải Thành 26 BLC phát tín hiệu báo nạn tại vị trí 10 độ 18,9 phút Vĩ độ Bắc; 107 độ 45,6 phút kinh độ Đông. Vị trí phát báo cách Mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý về phía Đông. Trên tàu có 11 thuyền viên.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm III đã huy động tàu Petrolimex 14 đang hoạt động gần khu vực đến để tìm kiếm, hỗ trợ. Đồng thời điều động hai tàu SAR 413 và SAR 272 rời cầu ra hiện trường để tổ chức tìm kiếm cứu nạn. 
Tại hiện trường, các tàu đã phát hiện hai phao bè và đã tiếp cận, cứu vớt được hai thuyền viên đang trên một phao bè. Phao bè còn lại không có người của tàu Hải Thành 26 BLC. 
Hiện tàu SAR 413 làm chỉ huy hiện trường và phối hợp với ba tàu khác đang tham gia tổ chức tìm kiếm các thuyền viên của tàu Hải Thành 26 BLC mất tích.
TRÙNG KHÁNH