Thẩm phán bị tố đạp vào đùi đương sự
(PL)- Gửi đơn đến báo Pháp Luật TP.HCM, bà Vương Thị Lân (63 tuổi, ngụ phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) cho biết đã hơn 20 ngày nay bà gửi đơn đến lãnh đạo TAND tỉnh Bình Phước tố cáo thẩm phán Nguyễn Đình L. (thẩm phán tòa án tỉnh này) đã đá vào đùi gây chấn thương cho bà.

Theo tố cáo, chiều 16-10, bà đến TAND tỉnh Bình Phước để đề nghị tòa cung cấp bản án dân sự xử phúc thẩm nhưng không được. Cho là bị xử o ép nên khi gặp thẩm phán L. ở tòa (thành viên hội đồng xét xử) nên bà hỏi việc này. “Khi hai bên có lời qua tiếng lại thì thẩm phán L. bất ngờ đạp mạnh vào đùi tôi. Bức xúc, tôi nhào đến cào mặt ông L.” - bà Lân kể.

Theo bà Lân, sau đó mọi người trong tòa can ngăn và lãnh đạo tòa gọi hai thư ký đưa bà vô phòng ghi nhận sự việc. “Lãnh đạo TAND chỉ đạo nhân viên lấy bản án đưa cho tôi” - bà Lân cho biết.

Hôm sau bà đã có đơn tố cáo đến TAND tỉnh Bình Phước vì cho rằng cú đạp của thẩm phán L. gây chấn thương nặng vùng đùi.

Liên lạc với thẩm phán L. để tìm hiểu về sự việc trên, ông L. nói: “Tôi là người bị tố cáo nên phải để lãnh đạo TAND tỉnh xác minh, giải quyết”. Khi chúng tôi hỏi “Ông có đánh hay xô xát gì với bà Lân hay không?”, thẩm phán L. nói: “Vụ việc cấp trên xác minh, đúng sai sẽ rõ thôi”.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước, nói: “Tôi có nghe vụ việc này rồi và đã yêu cầu thẩm phán liên quan tường trình lại vụ việc. Do tôi bận đi công tác nên chưa nắm rõ cụ thể sự việc thế nào nhưng bước đầu, trao đổi qua điện thoại, thẩm phán L. cho hay là không hề đánh, đạp gì đương sự… Vụ việc đang được TAND tỉnh thụ lý giải quyết”.

NGUYỄN ĐỨC