Tước GPLX tài xế xe khách đi ngược chiều đường trên cao
(PLO)- CSGT TP Hà Nội đã tước giấy phép lái xe (GPLX) hai tháng, xử phạt 1 triệu đồng đối với tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều đường trên cao Vành đai 3.

Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14, cho hay vào chiều 5-12, xe khách 29B-136.95 vi phạm đi ngược chiều, được người dân ghi lại hình ảnh và đưa lên mạng gây bức xúc dư luận xã hội.

Tuyến đường trên cao hiện được quy định tốc độ tối đa lên tới 80 km/giờ, việc lưu thông ngược chiều như vậy khiến hàng trăm tài xế phải “rùng mình”.

Tước GPLX tài xế xe khách đi ngược chiều đường trên cao - ảnh 1
Tài xế Hòa tại cơ quan công an.

“Đơn vị đã chỉ đạo kiểm tra phương tiện vi phạm, xe khách 29B-136.95 được xác định chạy tuyến từ Sơn Tây về Hưng Hà, Thái Bình, có lộ trình lưu thông qua đường Vành đai 3 trên cao” - Trung tá Tiến nói.

Ngay sau đó, tài xế Phùng Xuân Hòa (37 tuổi, trú phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội), người điều khiển xe khách 29B-136.95, đã bị lập biên bản với lỗi đi ngược chiều trên đường Vành đai 3 trên cao, nơi có biển cấm đi ngược chiều.

Với lỗi này, tài xế Hòa bị phạt 1 triệu đồng, tước GPLX hai tháng theo quy định của Nghị định số 46/2016. Tại trụ sở Đội CSGT số 14, tài xế Phùng Xuân Hòa đã viết kiểm điểm và nhận lỗi vi phạm.

Tước GPLX tài xế xe khách đi ngược chiều đường trên cao - ảnh 2
Chiếc xe khách chạy ngược chiềuđường trên cao.

Trả lời PV, tài xế Phùng Xuân Hòa cho hay hôm đó do đường tắc nên đã tự ý cho xe quay đầu đi ngược chiều. Sau khi được CSGT mời đến làm việc và giải thích anh đã nhận thức được hành vi đi ngược chiều như vậy là quá nguy hiểm, không những ảnh hưởng chính mình mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên tuyến. Nếu xảy ra TNGT thì hậu quả khôn lường.

PHÚC BÌNH