Bắt hàng tấn nội tạng thối sắp đổ xuống sông Đồng Nai

Bắt hàng tấn nội tạng thối sắp đổ xuống sông Đồng Nai

Thứ Năm, ngày 5/1/2017 - 16:22

(PLO)- 5 giờ sáng 5-1, lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai đã mật phục bắt quả tang ba xe tải chở đầy nội tạng thối của động vật chuẩn bị đổ xuống sông Đồng Nai đoạn thuộc phường Thống Nhất, TP Biên Hòa.

Sẽ thanh tra toàn diện các công ty sản xuất nước mắm

Sẽ thanh tra toàn diện các công ty sản xuất nước mắm

Thứ Năm, ngày 5/1/2017 - 14:15

(PLO) - Sáng 5-1, Thanh tra Bộ Y tế cho biết, sau Tết nguyên đán 2017 Bộ sẽ thanh tra toàn diện về an toàn thực phẩm đối với nhiều công ty sản xuất nước mắm, trong đó có cả  các "ông lớn" về nước mắm như Masan và Khải Hoàn.

Theo chân heo bơm nước vào TP.HCM

Theo chân heo bơm nước vào TP.HCM

Thứ Hai, ngày 2/1/2017 - 02:40

(PL)- Thịt bơm nước được che giấu bằng lớp hóa chất quét bên ngoài để miếng thịt khô mặt, không rỉ dịch.

Hơn 10 tấn mứt, nho, hạt dẻ không nguồn gốc

Hơn 10 tấn mứt, nho, hạt dẻ không nguồn gốc

Thứ Bảy, ngày 31/12/2016 - 19:11

(PLO)- Ngày 31-12, Đội quản lý thị trường (QLTT) 6B, thuộc Chi cục QLTT TP.HCM bất ngờ kiểm tra một kho chứa hàng tại 127 An Dương Vương, phường 10, quận 6.

Xe chở thịt đi đường cao tốc để né kiểm tra

Xe chở thịt đi đường cao tốc để né kiểm tra

Thứ Bảy, ngày 31/12/2016 - 17:53

(PLO)- Xe chở động vật (heo, gà, vịt…) và sản phẩm động vật đi vào các tuyến cao tốc TP.HCM-Trung Lương, TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây có xu hướng gia tăng.

Hàng nông sản không nguồn gốc sẽ bị trục xuất khỏi chợ

Hàng nông sản không nguồn gốc sẽ bị trục xuất khỏi chợ

Thứ Tư, ngày 28/12/2016 - 15:43

(PLO)- Hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị áp tải ra khỏi chợ.

Bắt hơn 1 tấn cá, mực thối chuẩn bị vào TP.HCM tiêu thụ

Bắt hơn 1 tấn cá, mực thối chuẩn bị vào TP.HCM tiêu thụ

Chủ Nhật, ngày 25/12/2016 - 19:15

(PLO)- Cơ quan công an phát hiện khoảng 1,2 tấn hải sản đã bốc mùi hôi thối vận chuyển từ Nghệ An vào TP.HCM tiêu thụ.

Khánh thành viện nghiên cứu vi sinh Yakult tại Nhật Bản

Khánh thành viện nghiên cứu vi sinh Yakult tại Nhật Bản

Thứ Năm, ngày 22/12/2016 - 18:00

(PLO)- YAKULT HONSHA vừa công bố Viện nghiên cứu vi sinh Yakult đã được chính thức khánh thành đi vào hoạt động với tổng diện tích 43,421 m2 tọa lạc tại Kunitachi – Tokyo.

Phạt chủ cơ sở làm bò viên bằng thịt heo thối

Phạt chủ cơ sở làm bò viên bằng thịt heo thối

Thứ Năm, ngày 22/12/2016 - 15:11

(PLO)- UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vừa ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối bà Cao Thị Huyền về hành vi vi phạm hành chính trên lĩnh vực Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Clip: Phát hiện hàng tấn thịt heo trộn thịt đà điểu

Clip: Phát hiện hàng tấn thịt heo trộn thịt đà điểu

Thứ Tư, ngày 21/12/2016 - 21:41

(PLO)- Ập vào cơ sở kinh doanh thực phẩm ở quận Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng phát hiện khoảng hai tấn thịt heo trộn lẫn với thịt đà điểu không có giấy chứng nhận nguồn gốc.

Đến lượt trứng, thịt gà… được ‘soi’ bằng smartphone

Đến lượt trứng, thịt gà… được ‘soi’ bằng smartphone

Thứ Hai, ngày 19/12/2016 - 05:30

(PL)- Các doanh nghiệp bắt tay nhau xây dựng chuỗi “Thung lũng thực phẩm an toàn”.

Công bố 349 điểm bán thịt heo truy xuất được nguồn gốc

Công bố 349 điểm bán thịt heo truy xuất được nguồn gốc

Thứ Bảy, ngày 17/12/2016 - 15:02

(PLO)- Sở Công Thương TP.HCM vừa vận hành đề án nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo và công bố danh sách 349 điểm bán thịt heo có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo từ nơi sản xuất đến nơi giết mổ…  

Clip: Dùng smartphone để truy xuất nguồn gốc thịt heo

Clip: Dùng smartphone để truy xuất nguồn gốc thịt heo

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 - 10:20

(PLO)- Ngày 16-12, TP.HCM sẽ triển khai bán thịt heo truy xuất nguồn gốc bằng smartphone. Theo đó, khi đến mua thịt, người tiêu dùng chỉ cần mở phần mềm kiểm tra tem trên bao bì thì sẽ hiện các thông tin: Trang trại, cơ sở giết mổ, nơi sản xuất, nơi bán,...

TGĐ SAPUWA: Nối nghiệp triết lý kinh doanh nhân bản

TGĐ SAPUWA: Nối nghiệp triết lý kinh doanh nhân bản

Thứ Bảy, ngày 3/12/2016 - 12:00

Sau 26 năm, Công ty TNHH Nước uống tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) đã tìm được cho mình một chỗ đứng vững vàng tại Việt Nam. 

TH true MILK nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia

TH true MILK nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia

Thứ Bảy, ngày 3/12/2016 - 12:00

(PLO)- Tập đoàn sản xuất sữa TH True Milk đã được trao biểu trưng Thương hiệu quốc gia năm 2016.

“Sữa học đường” triển khai ở quy mô quốc gia

“Sữa học đường” triển khai ở quy mô quốc gia

Thứ Năm, ngày 29/9/2016 - 10:58

(PLO) - Lần đầu tiên chương trình "Sữa học đường" được công bố ở quy mô quốc gia, huy động nguồn lực tham gia của toàn xã hội. 

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ủ giá đỗ

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ủ giá đỗ

Thứ Sáu, ngày 23/9/2016 - 12:07

(PLO)- Cơ sở này dùng hóa chất để ủ giá đỗ, sau khoảng ba đến năm ngày giá được mang đi tiêu thụ ở chợ.

Phát hiện bún chứa hóa chất độc hại bằng nước mắm

Phát hiện bún chứa hóa chất độc hại bằng nước mắm

Thứ Hai, ngày 11/7/2016 - 07:00

(PLO)- Chỉ với một chén nước mắm nhỏ, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra đâu là bún sạch, đâu là bún có chứa hóa chất có hại cho sức khỏe.

Mách bạn cách nhận biết cá biển có u rê, hàn the

Mách bạn cách nhận biết cá biển có u rê, hàn the

Thứ Hai, ngày 4/7/2016 - 07:00

(PLO)- Nếu người tiêu dùng ăn phải cá biển có tẩm ướp hóa chất như: urê, hàn the... sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Những hóa chất này tích tụ lâu trong cơ thể có thể hủy hoại đường tiêu hóa, đau đầu, chóng mặt không rõ nguyên nhân, suy gan, thận,…

Thịt heo có chất tạo nạc và những hiểm họa khôn lường

Thịt heo có chất tạo nạc và những hiểm họa khôn lường

Thứ Hai, ngày 27/6/2016 - 07:00

(PLO) - Chất tạo nạc có trong thịt heo theo thời gian sẽ tích tụ trong cơ thể, ảnh hưởng không tốt tới tim mạch, tiêu hóa, làm tăng huyết áp, run cơ, rối loạn tiêu hóa, thậm chí còn là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Bảo vệ trẻ em trước các loại thực phẩm nhiễm độc

Bảo vệ trẻ em trước các loại thực phẩm nhiễm độc

Thứ Hai, ngày 20/6/2016 - 07:00

(PLO) - Với người lớn, hấp thu nitrat dư thừa từ rau củ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Nitrat sau khi chuyển hóa thành nitrit sẽ làm suy giảm khả năng vận chuyển ô xy tới các tế bào. Nguy  hiểm hơn là gây ra hội chứng blue baby, một hội chứng đặc biệt nguy hiểm ở trẻ em.

Hãi hùng cảnh ‘hô biến’ lòng heo thối thành tươi mới

Hãi hùng cảnh ‘hô biến’ lòng heo thối thành tươi mới

Thứ Hai, ngày 6/6/2016 - 07:00

(PLO) – Lòng heo để lâu đã chuyển màu, nhầy nhớt, chảy nước, bốc mùi … nhưng chỉ cần ngâm qua hóa chất, số lòng heo này sẽ lập tức trở nên tươi mới, không còn mùi khó chịu. Đây là hành vi đáng lên án của một vài tiểu thương thiếu lương tâm. 

Ớn lạnh mực được ‘tắm trắng’ bằng ôxy già công nghiệp

Ớn lạnh mực được ‘tắm trắng’ bằng ôxy già công nghiệp

Thứ Hai, ngày 30/5/2016 - 07:00

(PLO)- Trên thực tế, để phù phép cho mực đã ươn thối, bốc mùi trở thành mực trắng tươi, chắc thịt, sạch sẽ, một số chủ cơ sở kinh doanh, phân phối thủy hải sản đã sử dụng ôxy già công nghiệp để tắm trắng cho những con mực này. Nhiều vụ đã được các cơ quan chức năng phát hiện, xử phạt. Điều đáng nói là người tiêu dùng hầu như không thể  phát hiện ra mực đã được ngâm qua ôxy già bằng mắt thường, trừ khi đem chúng đi kiểm nghiệm.

Kinh hoàng công nghệ chế biến hành phi siêu bẩn

Kinh hoàng công nghệ chế biến hành phi siêu bẩn

Thứ Hai, ngày 23/5/2016 - 07:00

(PLO)- Nhiều món ăn quen thuộc như  bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún riêu... nếu thiếu hành phi sẽ giảm đi mùi vị và độ hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt được đâu là hành phi công nghiệp kém thơm ngon, có nhiều phụ gia, chiên bằng dầu đã sử dụng nhiều lần thì không phải ai cũng biết cách...

Kinh hoàng với hóa chất biến thịt heo thối thành tươi ngon

Kinh hoàng với hóa chất biến thịt heo thối thành tươi ngon

Thứ Hai, ngày 16/5/2016 - 07:00

(PLO)- Nhiều người tiêu dùng sẽ sốc nặng khi biết được chiêu trò của những gian thương kinh doanh thịt heo bẩn. Chỉ một chút hóa chất họ có thể biến thịt heo hôi thối nhiều ngày trở thành tươi ngon. Theo đó người dùng vừa ăn phải thịt thối vừa ăn phải hóa chất. Để chứng thực điều này, chuyên mục Ăn sạch - Sống khỏe trực tiếp tiến hành thử nghiệm thực tế. 

Cách phát hiện dừa bị “tắm trắng“

Cách phát hiện dừa bị “tắm trắng“

Thứ Hai, ngày 2/5/2016 - 07:00

(PLO)- Nước dừa là thức uống giải khát bổ ít được nhiều người yêu thích, thế nhưng với mục đích làm cho trái dừa trông bắt mắt hơn, giữ lâu hơn nhiều người kinh doanh đã ngâm dừa vào hóa chất độc hại.  Việc ngâm hóa chất không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe cho người dùng mà còn làm mất vị ngon của dừa.  Để giúp người tiêu dùng tự bảo vệ sức khỏe của mình, chương trình Ăn sạch - Sống khỏe kỳ này sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm để phát hiện dừa bị ngâm hóa chất.  

Phát hiện cà phê có tạp chất bằng ly nước lọc

Phát hiện cà phê có tạp chất bằng ly nước lọc

Thứ Hai, ngày 25/4/2016 - 07:00

(PLO)- Thông tin về cà phê bẩn, cà phê pha tạp chất đang khiến giới mê cà phê hoang mang. Tuy nhiên, thực tế việc phân biệt cà phê sạch nguyên chất và cà phê pha tạp chất hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ với một số giải pháp đơn giản. 

Ăn sạch - Sống khỏe: Đi tìm thực phẩm sạch đích thực

Ăn sạch - Sống khỏe: Đi tìm thực phẩm sạch đích thực

Thứ Sáu, ngày 22/4/2016 - 07:00

(PLO)- Chưa bao giờ thực phẩm bẩn trở thành nỗi ám ảnh đối với người tiêu dùng như hiện nay. Thậm chí nhiều người tự nhủ rằng thà đừng ăn chứ "đụng" vào thứ nào cũng thấy độc hại, dơ bẩn... Nhưng phòng tránh như thế nào vẫn là dấu hỏi...

Mẹo nhỏ phân biệt dâu tây Đà Lạt, dâu tây Trung Quốc

Mẹo nhỏ phân biệt dâu tây Đà Lạt, dâu tây Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 29/2/2016 - 09:22

(PLO)- Dâu tây là loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để nhận biết được dâu tây Trung Quốc thì không phải ai cũng biết cách. Chuyên mục "Ăn sạch sống khỏe" sẽ mách các bạn vài mẹo nhỏ để bạn lựa chọn được những trái dâu tây như ý, an toàn cho sức khỏe.

Mẹo hay phân biệt táo Trung Quốc và táo Mỹ

Mẹo hay phân biệt táo Trung Quốc và táo Mỹ

Thứ Ba, ngày 23/2/2016 - 09:20

(PLO)- Táo là loại trái cây có thành phần dinh dưỡng hết sức phong phú, giàu chất chống ôxy hóa, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn được những trái táo tươi ngon và an toàn.