Chọn gia vị đúng để bổ sung iốt cho cả gia đình

Chọn gia vị đúng để bổ sung iốt cho cả gia đình

Thứ Năm, ngày 28/9/2017 - 08:00

(PLO)- Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua. 

Đủ loại chiêu trò làm dừa trắng, ngọt

Đủ loại chiêu trò làm dừa trắng, ngọt

Thứ Tư, ngày 27/9/2017 - 15:14

(PLO)- Để làm dừa trắng, ngọt, lâu hỏng, người bán dùng đủ mọi cách như ngâm hóa chất, tiêm nước đường vào dừa. Những việc này gây ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cách ăn uống tốt cho người cao tuổi

Cách ăn uống tốt cho người cao tuổi

Thứ Ba, ngày 26/9/2017 - 13:03

(PLO)- Ở người cao tuổi, hoạt động của các cơ quan tiêu hóa bắt đầu giảm sẽ gây ăn không ngon, khó tiêu,...chính vì thế chúng ta cần chú ý đến cách ăn uống cho người cao tuổi.

Giao lưu trực tuyến: "Hiểm họa từ nước giải khát giả"

Giao lưu trực tuyến: "Hiểm họa từ nước giải khát giả"

Chủ Nhật, ngày 24/9/2017 - 08:41

(PLO)- Ngày 25-9, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Hiểm họa từ nước giải khát giả”. Nhằm giúp cho bạn đọc  có thêm thông tin về các sản phẩm thật, những lưu ý về việc chọn lựa, tác hại cùng cách thức khiếu nại, xử lý khi mua phải hàng giả…

Video: Nguy cơ ung thư từ thói quen dùng hộp xốp

Video: Nguy cơ ung thư từ thói quen dùng hộp xốp

Thứ Bảy, ngày 23/9/2017 - 09:00

(PLO)- Những hộp xốp mà người dân sử dụng phổ biến chủ yếu là các sản phẩm kém chất lượng, giá thành rất rẻ 300-500 đồng/hộp. Những loại hộp giá rẻ này có nguy cơ gây ung thư và các bệnh về thần kinh như giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác, thị giác.


 

Mang tình yêu nông nghiệp hữu cơ qua đất Việt

Mang tình yêu nông nghiệp hữu cơ qua đất Việt

Thứ Sáu, ngày 22/9/2017 - 08:49

(PLO)- Luôn có những ước vọng được trở về một chốn bình yên khi người ta ở cái tuổi xế chiều nhưng lạ thay ông Motoosa Katayama (Nhật Bản), ở cái ngưỡng 70 của cuộc đời lại đi những bước chân ra khỏi đất nước mình để đến với Việt Nam, đem tình yêu nông nghiệp hữu cơ lan tỏa ra cho người nông dân trên mảnh đất Tây Nguyên nắng gió. 

Uống thế nào là sáng suốt?

Uống thế nào là sáng suốt?

Thứ Sáu, ngày 22/9/2017 - 07:00

(PLO)- Vừa qua, công ty AB InBev Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Uống có trách nhiệm” tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Trứng vịt lộn luộc đi luộc lại, dinh dưỡng liệu còn?

Trứng vịt lộn luộc đi luộc lại, dinh dưỡng liệu còn?

Thứ Năm, ngày 21/9/2017 - 18:40

(PLO)- Hột vịt lộn là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn không hết mà luộc đi luộc lại thì chất dinh dưỡng trong nó sẽ không còn đảm bảo.

Ăn rau sống và nguy cơ nhiễm ký sinh trùng

Ăn rau sống và nguy cơ nhiễm ký sinh trùng

Thứ Tư, ngày 20/9/2017 - 19:09

(PLO)- Rau sống là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích trong ẩm thực của văn hóa Việt. Tuy nhiên, ẩn đằng sau đó là nhiều nguy cơ gây bệnh nếu sử dụng không đúng cách.

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

Thứ Tư, ngày 20/9/2017 - 13:00

(PLO)- Đũa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình, tuy nhiên nếu sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa bị mốc... là nguyên nhân gây bệnh cho con người trong đó có ung thư gan.

Người ăn chay thường thiếu những chất gì?

Người ăn chay thường thiếu những chất gì?

Thứ Ba, ngày 19/9/2017 - 16:05

(PLO)- Hiện nay, số lượng người ăn chay càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc ăn chay dễ dẫn đến việc thiếu hụt nhiều chất khá cần thiết.

Trứng thế nào mới là trứng sạch?

Trứng thế nào mới là trứng sạch?

Thứ Hai, ngày 18/9/2017 - 15:07

(PLO)- Hiện nay có quá nhiều cửa hàng tự xưng là buôn bán trứng sạch. Tuy nhiên, về khái niệm trứng sạch hiện nay vẫn còn chưa được rõ ràng.

Video: Tai hại khó lường từ việc bán thức ăn bẩn

Video: Tai hại khó lường từ việc bán thức ăn bẩn

Thứ Bảy, ngày 16/9/2017 - 09:00

(PLO)-  Bên cạnh hàng quán bẩn, ai cũng biết thức ăn không đảm bảo vệ sinh nhưng người ta vẫn tình nguyện ăn chỉ vì giá rẻ, không mất nhiều thời gian chế biến và tiện lợi.


 

Gói hút ẩm cực kỳ nguy hiểm, tại sao?

Gói hút ẩm cực kỳ nguy hiểm, tại sao?

Thứ Bảy, ngày 16/9/2017 - 07:00

ThS Nguyễn Thanh Long - nguyên giảng viên ĐH Y dược Huế - cho rằng nếu vô tình chất hút ẩm rơi vào mắt, vào đường thở hoặc trẻ nuốt phải vì nhầm là thức ăn thì rất nguy hiểm.

Bảo quản đồ ăn dư thừa thế nào là đúng cách?

Bảo quản đồ ăn dư thừa thế nào là đúng cách?

Thứ Sáu, ngày 15/9/2017 - 08:22

(PLO)- Thức ăn còn dư sau mỗi bữa ăn, các bà nội trợ thường cất lại cho bữa ăn tiếp theo của gia đình, tuy nhiên việc bảo quản thức ăn dư thừa nếu không đúng cách có thể gây tác hại xấu cho sức khỏe.

Tác dụng phụ của một số loại quả phổ biến

Tác dụng phụ của một số loại quả phổ biến

Thứ Năm, ngày 14/9/2017 - 19:15

(PLO)- Bên cạnh một số tác dụng tuyệt vời, một số loại quả phổ biến như dưa leo, cà chua,.. còn có một số tác dụng phụ chúng ta nên chú ý.

Liệu bạn có nấu cơm đúng cách không?

Liệu bạn có nấu cơm đúng cách không?

Thứ Năm, ngày 14/9/2017 - 09:11

(PLO)- Việc nấu cơm tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nấu làm sao để chất dinh dưỡng còn lưu lại trong từng hạt cơm thì không phải ai cũng làm được. 

Ăn buổi đêm như thế nào không ảnh hưởng đến sức khỏe

Ăn buổi đêm như thế nào không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thứ Tư, ngày 13/9/2017 - 15:20

(PLO)- Ăn đêm là thói quen của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, nó giải quyết tình trạng đói một cách nhanh chóng. Chúng ta không thể phủ nhận những mặt tốt của ăn đêm nhưng nếu ăn không đúng cách nó lại gây hại cho sức khỏe.

Bơm tạp chất vào tôm bị phạt sao?

Bơm tạp chất vào tôm bị phạt sao?

Thứ Ba, ngày 12/9/2017 - 16:01

(PLO)- Để tôm trở nên căng tròn bắt mắt, tăng trọng lượng và kích cỡ tôm, nhiều chủ cơ sở  dùng đủ cách bơm tạp chất vào tôm.

Ăn đậu chưa chín có thể bị ngộ độc?

Ăn đậu chưa chín có thể bị ngộ độc?

Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 17:34

(PLO)- Các loại hạt đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể tuy nhiên nếu chế biến không kỹ và làm sống đậu có thể gây ra một số mặt hại cho sức khỏe

Cao bạch hổ: Thật giả lẫn lộn

Cao bạch hổ: Thật giả lẫn lộn

Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 11:00

(PLO)- Nạn hàng nhái, hàng giả, không rõ nguồn gốc đã và đang hoành hành từ bao năm qua. Doanh nghiệp nhiều khi phải “chấp nhận sống chung với lũ”, chỉ thực sự trông chờ vào sự hiểu biết tinh thông của người tiêu dùng. 

Cẩn thận với “quy trình” làm ớt xay

Cẩn thận với “quy trình” làm ớt xay

Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 07:02

(PLO)- Ớt xay giúp thức ăn ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu ớt xay được chế biến theo một quy trình tùy tiền, và ớt để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cách giữ vitamin C trong nấu nướng

Cách giữ vitamin C trong nấu nướng

Thứ Bảy, ngày 9/9/2017 - 10:44

(PLO)- Trong quá trình nấu nướng, bảo quản thực phẩm, chúng ta không nên giữ thực phẩm quá lâu hoặc phơi trần rau củ với ánh nắng mặt trời... để có thể giữ lại được tối đa giá trị dinh dưỡng của các vitamin trong thực phẩm.

Video: Liệu rau nhà trồng có phải là rau sạch?

Video: Liệu rau nhà trồng có phải là rau sạch?

Thứ Bảy, ngày 9/9/2017 - 09:00

(PLO)- Rau sạch đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu vì hiện nay người tiêu dùng luôn phải đối mặt với các loại rau củ quả có sử dụng dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, vi khuẩn, hóa chất gây bệnh…


 

Dùng thức ăn nhanh như thế nào để không bị gây hại?

Dùng thức ăn nhanh như thế nào để không bị gây hại?

Thứ Sáu, ngày 8/9/2017 - 16:53

(PLO) - Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện nay, cần nhanh, tiện dụng, các cửa hàng đồ ăn nhanh xuất hiện ngày một nhiều. Tuy nhiên nếu lạm dùng đồ anh nhanh sẽ mang lại không ít phiền toái cho sức khỏe.

Giải pháp giúp trẻ thoát khỏi suy dinh dưỡng

Giải pháp giúp trẻ thoát khỏi suy dinh dưỡng

Thứ Năm, ngày 7/9/2017 - 15:58

(PLO)- Vừa qua tại Hà Nội, Hội Nhi khoa Việt Nam với sự đồng hành của nhãn hàng Vinamilk Dielac Grow Plus đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Giúp trẻ thoát nhanh suy dinh dưỡng thấp còi, tăng cân sau 3 tháng”.

Mập mờ thế nào là thịt sạch, thịt an toàn

Mập mờ thế nào là thịt sạch, thịt an toàn

Thứ Năm, ngày 7/9/2017 - 10:04

(PLO)- Trên thị trường hiện nay có nhiều cửa hàng tự xưng là bán thịt sạch. Vậy như thế nào là thịt sạch, thịt an toàn?

Vì sao không nên ăn trứng gà sống?

Vì sao không nên ăn trứng gà sống?

Thứ Tư, ngày 6/9/2017 - 16:17

(PLO)- Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng trứng gà có thể gây hại cho sức khỏe.

Những thói quen sai lầm trong ăn uống

Những thói quen sai lầm trong ăn uống

Thứ Ba, ngày 5/9/2017 - 12:37

(PLO)- Ăn quá nhanh, không ăn bữa sáng,...là những thói quen sai lầm mà chúng ta thường mắc phải. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe.

Tác hại của việc ăn thịt động vật trúng bả độc

Tác hại của việc ăn thịt động vật trúng bả độc

Thứ Hai, ngày 4/9/2017 - 15:06

(PLO)- Hiện nay nhiều loại động vật bị trúng bả như gà, vịt, chó,… Liệu người dân ăn phải những loại này ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?