Tác dụng đáng kinh ngạc khi ăn 2 quả đậu bắp mỗi ngày

Tác dụng đáng kinh ngạc khi ăn 2 quả đậu bắp mỗi ngày

Thứ Ba, ngày 28/3/2017 - 14:08

(PLO)- Đậu bắp là loại rau quả khá phổ biến, chứa một số vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra loại thực phẩm này còn có nhiều tác dụng đáng kinh ngạc khác.

Lạm dụng muối ăn quá nhiều, nguy cơ gây bệnh cao

Lạm dụng muối ăn quá nhiều, nguy cơ gây bệnh cao

Thứ Hai, ngày 27/3/2017 - 09:07

(PLO)- Theo dailystar, hầu hết người dân Anh dùng quá nhiều muối cho bữa ăn hằng ngày của họ. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp cao, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

8 thực phẩm càng ăn càng sớm có nguy cơ chạy thận

8 thực phẩm càng ăn càng sớm có nguy cơ chạy thận

Thứ Bảy, ngày 25/3/2017 - 14:39

(PLO) - Việc ăn uống hằng ngày của chúng ta rất quan trọng với thận, nếu ăn những thực phẩm không tốt vô hình trung khiến thận hoạt động quá nhiều, quá trình bài tiết liên tục nguy cơ dẫn đến suy thận, nặng hơn người bệnh có thể phải chạy thận cả đời.

Mối nguy hại từ vitamin D mà bạn chưa biết

Mối nguy hại từ vitamin D mà bạn chưa biết

Thứ Bảy, ngày 25/3/2017 - 09:38

(PLO)- Hàng trăm người dân ở Anh thường xuyên lạm dụng viên bổ sung vitamin D, đây là nguyên nhân gây ra bệnh tim và thận.

Buôn bán rượu 'dỏm' coi chừng mang họa

Buôn bán rượu 'dỏm' coi chừng mang họa

Thứ Tư, ngày 22/3/2017 - 13:00

(PLO)- Từ ngày 26/2 đến 14/3, Hà Nội ghi nhận 25 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, 19 người đã xuất viện, 3 người tử vong. Gần đây nhất là trường hợp một bệnh nhân nam 58 tuổi được gia đình xin xuất viện về nhà lo hậu sự do tình trạng ngộ độc rượu methanol rất nặng, hôn mê sâu, chảy máu não.

Biến thức ăn thành 'thuốc độc' do thói quen nấu ăn

Biến thức ăn thành 'thuốc độc' do thói quen nấu ăn

Thứ Tư, ngày 22/3/2017 - 08:51

(PLO)- Đôi khi, những thói quen nấu ăn thường ngày tưởng chừng như vô hại lại biến thức ăn thành những thứ kịch độc vô tình làm nguy hại đến sức khỏe.

Xử phạt thế nào nếu nông dân tưới dầu nhớt lên rau?

Xử phạt thế nào nếu nông dân tưới dầu nhớt lên rau?

Thứ Hai, ngày 20/3/2017 - 14:18

(PLO)- Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên ít ai biết được đằng rau những bó rau đó ẩn chứa biết bao hiểm họa.

Kỹ sư nông nghiệp đi bắt từng con sâu

Kỹ sư nông nghiệp đi bắt từng con sâu

Chủ Nhật, ngày 19/3/2017 - 10:14

(PLO)- Với mong muốn người tiêu dùng được ăn những ngọn rau ngon ngọt, đậm đà, không hóa chất… một kỹ sư trẻ quyết định chịu lỗ gần nửa năm trời để theo đuổi đam mê trồng rau hữu cơ.

Phản cảm clip dùng chân để khoắng lòng heo ở Hà Nội

Phản cảm clip dùng chân để khoắng lòng heo ở Hà Nội

Thứ Tư, ngày 15/3/2017 - 09:16

(PLO)- Ngay sau khi đoạn clip lòng heo được rửa bằng chân xuất hiện, cơ quan quản lý thị trường đã vào cuộc kiểm tra và xử phạt cửa hàng này số tiền 4,6 triệu đồng.

Dùng thực phẩm nhập từ châu Âu chưa chắc an toàn

Dùng thực phẩm nhập từ châu Âu chưa chắc an toàn

Thứ Ba, ngày 14/3/2017 - 10:35

(PLO) - Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng mua thực phẩm từ Âu Mỹ về sẽ an toàn hơn. Nhưng theo báo cáo mới đây của Nhóm Công tác Môi trường Mỹ (EWG), có những nhóm thực phẩm nhiều khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu lớn không nên dùng.

Hợp tác hỗ trợ phát triển cà phê Buôn Mê Thuột

Hợp tác hỗ trợ phát triển cà phê Buôn Mê Thuột

Thứ Sáu, ngày 10/3/2017 - 07:00

(PLO)- Mới đây tại Đắk Lắk, Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa, và Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong Chương trình Hỗ trợ Phát triển Cà phê Buôn Ma Thuột.

Hơn 30 tấn thịt heo không nguồn gốc suýt ra thị trường

Hơn 30 tấn thịt heo không nguồn gốc suýt ra thị trường

Thứ Năm, ngày 9/3/2017 - 17:06

(PLO)- Chiều 9-3, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Bình Chánh (TP.HCM) tiếp tục làm việc với ông Nguyễn Văn Ngọc về số thịt heo không nguồn gốc đang lưu giữ trong kho.

Kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm: Cần sự minh bạch!

Kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm: Cần sự minh bạch!

Thứ Năm, ngày 9/3/2017 - 13:00

(PLO)- Cần minh bạch nguồn gốc xuất xứ để giúp người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Coi chừng ‘râu’ heo này cắm ‘cằm’ heo kia

Coi chừng ‘râu’ heo này cắm ‘cằm’ heo kia

Thứ Tư, ngày 8/3/2017 - 02:40

(PL)- Giá bán mỗi vòng nhận diện nguồn gốc thịt heo là 3.000 đồng.

Những chất bảo quản độc hại không được ghi trên nhãn

Những chất bảo quản độc hại không được ghi trên nhãn

Thứ Ba, ngày 7/3/2017 - 10:57

(PLO)- Khi ăn những thực phẩm chế biến sẵn, bạn thường an tâm cho rằng mình có thể lựa chọn được dựa trên nhãn thành phần. Nhưng thực sự, có những thành phần sản phẩm tuy rất độc hại nhưng không hề được ghi trên nhãn.

7 cách “tuyên chiến” với hóa chất độc hại của Mỹ

7 cách “tuyên chiến” với hóa chất độc hại của Mỹ

Thứ Hai, ngày 6/3/2017 - 16:48

(PLO)- Tổng thống Obama đã ký bộ luật đầu tiên trong 40 năm về an toàn hóa chất ở Mỹ, điều chỉnh lại Luật Kiểm soát hóa chất độc hại (TSCA) cho các cơ quan bảp vệ môi trường điều tiết hóa chất công nghiệp thường dùng trong nước

Bán nhân sâm giả coi chừng bị đi tù

Bán nhân sâm giả coi chừng bị đi tù

Thứ Hai, ngày 6/3/2017 - 14:00

(PLO)- Nhắc đến nhân sâm người ta thường hay nghĩ đến tác dụng “thần kì” của nó đối với sức khỏe người dùng như đối với hệ tuần hoàn và hệ tim mạch: Ổn định mọi chức năng, điều hòa các chỉ số quan trọng như huyết áp, lưu lượng máu, cholesterol, đường huyết,…

Cách phòng tránh acrylamide gây ung thư trong thực phẩm

Cách phòng tránh acrylamide gây ung thư trong thực phẩm

Thứ Năm, ngày 2/3/2017 - 14:00

(PLO)- Tháng 6-2015, Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công bố lần đầu tiên về nguy cơ của chất acrylamide trong thực phẩm. Chất này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư trong mọi lứa tuổi.

Thực phẩm được bảo quản bằng bức xạ có nguy hiểm?

Thực phẩm được bảo quản bằng bức xạ có nguy hiểm?

Thứ Ba, ngày 28/2/2017 - 10:51

(PLO)- Bạn có nhận thấy vài món rau quả của mình giữ được tươi lâu một cách bất thường, dù chắc chắn chúng không được bảo quản bằng hóa chất như bạn thường nghĩ?

Ăn món xông khói có nguy hiểm cho sức khỏe?

Ăn món xông khói có nguy hiểm cho sức khỏe?

Thứ Hai, ngày 27/2/2017 - 16:09

(PLO) - Xông khói là 1 phương pháp bảo quản khá phổ biến trên thế giới. Không chỉ giữ được lâu, khói còn thêm hương vị cho món ăn. Nhưng mọi người thường quên rằng khói còn chứa những nguy hiểm tiềm tàng khác.

Chọn đúng đồ làm sẵn để không bị ngộ độc thực phẩm

Chọn đúng đồ làm sẵn để không bị ngộ độc thực phẩm

Thứ Hai, ngày 27/2/2017 - 07:49

(PLO)- Ngoài đồ hộp được sản xuất trong nhà máy, nhiều người hiện nay cũng ưa chuộng các loại thực phẩm "nhà làm" được chế biến thủ công.

Khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao 3.000 tỉ

Khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao 3.000 tỉ

Thứ Hai, ngày 27/2/2017 - 06:00

(PLO)- Ngày 24/02,Tập đoàn TH tổ chức Lễ Khởi công Dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ (dự kiến sử dụng khoảng 1.000ha) và lúa chất lượng cao (dự kiến sử dụng khoảng 2.000ha ) tại xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Nhiều DN mua hàng Trung Quốc, dán nhãn Việt Nam

Nhiều DN mua hàng Trung Quốc, dán nhãn Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 24/2/2017 - 14:23

(PLO) - Ông Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Công ty TNHH Đặc sản Việt Nam chia sẻ tại hội thảo công bố kết quả điều tra người tiêu dùng Việt Nam 2016 và tham vấn cho bộ tiêu chuẩn tự nguyện về chất lượng thực phẩm tổ chức ngày 23-2.

Sản xuất thực phẩm sạch, sao không tuyên dương?

Sản xuất thực phẩm sạch, sao không tuyên dương?

Thứ Sáu, ngày 24/2/2017 - 12:44

(PLO)- Những cơ sở sản xuất thực phẩm sạch, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cần phải được tuyên dương kịp thời. Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phạm Đức Hải tại buổi giám sát công tác quản lý ATVSTP trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân(TP.HCM) sáng 24-2.
 
 

Biết bẩn mà vẫn phải ăn!

Biết bẩn mà vẫn phải ăn!

Thứ Năm, ngày 23/2/2017 - 11:49

(PLO)- Nhận định này được đưa ra tại hội thảo công bố kết quả điều tra người tiêu dùng Việt Nam 2016 và tham vấn cho bộ tiêu chuẩn tự nguyện về chất lượng thực phẩm, được tổ chức sáng 23-2.

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi không phải ai cũng biết

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi không phải ai cũng biết

Thứ Năm, ngày 23/2/2017 - 11:09

(PLO)- Chọn thực phẩm tươi sống là cách ăn lành mạnh nhất, tuy nhiên chúng cũng khá khó để bảo quản, giữ được chất lượng. 

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch xa

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch xa

Thứ Tư, ngày 22/2/2017 - 14:56

(PLO)- Du lịch là để bạn trải nghiệm niềm vui và nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi nên việc giữ gìn sức khỏe trong lúc du lịch là rất quan trọng. 

Gói bánh mì bằng giấy báo coi chừng bị phạt

Gói bánh mì bằng giấy báo coi chừng bị phạt

Thứ Tư, ngày 22/2/2017 - 09:06

(PLO)- Việc gói bánh mì bằng các loại giấy có thể gây nhiễm độc cho người dùng là hành vi vi phạm pháp luật mà người kinh doanh các loại thức ăn nhanh ít quan tâm.

Bắt giữ 8 tạ giá đỗ tẩm hóa chất tăng trưởng

Bắt giữ 8 tạ giá đỗ tẩm hóa chất tăng trưởng

Thứ Bảy, ngày 18/2/2017 - 15:27

(PLO)- Ngày 18-2, Công an TP Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 800 kg giá đỗ sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Phát hiện 1 tấn mỡ bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường

Phát hiện 1 tấn mỡ bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường

Thứ Bảy, ngày 18/2/2017 - 15:26

(PLO)- Hơn 1 tấn mỡ được chủ cơ sở mua trôi nổi trên thị trường, sau đó mang về chế biến thành mỡ nước, tóp mỡ để bán ra thị trường.