Liệu bạn có nấu cơm đúng cách không?

Liệu bạn có nấu cơm đúng cách không?

Thứ Năm, ngày 14/9/2017 - 09:11

(PLO)- Việc nấu cơm tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nấu làm sao để chất dinh dưỡng còn lưu lại trong từng hạt cơm thì không phải ai cũng làm được. 

Ăn buổi đêm như thế nào không ảnh hưởng đến sức khỏe

Ăn buổi đêm như thế nào không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thứ Tư, ngày 13/9/2017 - 15:20

(PLO)- Ăn đêm là thói quen của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, nó giải quyết tình trạng đói một cách nhanh chóng. Chúng ta không thể phủ nhận những mặt tốt của ăn đêm nhưng nếu ăn không đúng cách nó lại gây hại cho sức khỏe.

Bơm tạp chất vào tôm bị phạt sao?

Bơm tạp chất vào tôm bị phạt sao?

Thứ Ba, ngày 12/9/2017 - 16:01

(PLO)- Để tôm trở nên căng tròn bắt mắt, tăng trọng lượng và kích cỡ tôm, nhiều chủ cơ sở  dùng đủ cách bơm tạp chất vào tôm.

Ăn đậu chưa chín có thể bị ngộ độc?

Ăn đậu chưa chín có thể bị ngộ độc?

Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 17:34

(PLO)- Các loại hạt đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể tuy nhiên nếu chế biến không kỹ và làm sống đậu có thể gây ra một số mặt hại cho sức khỏe

Cao bạch hổ: Thật giả lẫn lộn

Cao bạch hổ: Thật giả lẫn lộn

Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 11:00

(PLO)- Nạn hàng nhái, hàng giả, không rõ nguồn gốc đã và đang hoành hành từ bao năm qua. Doanh nghiệp nhiều khi phải “chấp nhận sống chung với lũ”, chỉ thực sự trông chờ vào sự hiểu biết tinh thông của người tiêu dùng. 

Cẩn thận với “quy trình” làm ớt xay

Cẩn thận với “quy trình” làm ớt xay

Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 07:02

(PLO)- Ớt xay giúp thức ăn ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu ớt xay được chế biến theo một quy trình tùy tiền, và ớt để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cách giữ vitamin C trong nấu nướng

Cách giữ vitamin C trong nấu nướng

Thứ Bảy, ngày 9/9/2017 - 10:44

(PLO)- Trong quá trình nấu nướng, bảo quản thực phẩm, chúng ta không nên giữ thực phẩm quá lâu hoặc phơi trần rau củ với ánh nắng mặt trời... để có thể giữ lại được tối đa giá trị dinh dưỡng của các vitamin trong thực phẩm.

Video: Liệu rau nhà trồng có phải là rau sạch?

Video: Liệu rau nhà trồng có phải là rau sạch?

Thứ Bảy, ngày 9/9/2017 - 09:00

(PLO)- Rau sạch đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu vì hiện nay người tiêu dùng luôn phải đối mặt với các loại rau củ quả có sử dụng dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, vi khuẩn, hóa chất gây bệnh…


 

Dùng thức ăn nhanh như thế nào để không bị gây hại?

Dùng thức ăn nhanh như thế nào để không bị gây hại?

Thứ Sáu, ngày 8/9/2017 - 16:53

(PLO) - Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện nay, cần nhanh, tiện dụng, các cửa hàng đồ ăn nhanh xuất hiện ngày một nhiều. Tuy nhiên nếu lạm dùng đồ anh nhanh sẽ mang lại không ít phiền toái cho sức khỏe.

Giải pháp giúp trẻ thoát khỏi suy dinh dưỡng

Giải pháp giúp trẻ thoát khỏi suy dinh dưỡng

Thứ Năm, ngày 7/9/2017 - 15:58

(PLO)- Vừa qua tại Hà Nội, Hội Nhi khoa Việt Nam với sự đồng hành của nhãn hàng Vinamilk Dielac Grow Plus đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Giúp trẻ thoát nhanh suy dinh dưỡng thấp còi, tăng cân sau 3 tháng”.

Mập mờ thế nào là thịt sạch, thịt an toàn

Mập mờ thế nào là thịt sạch, thịt an toàn

Thứ Năm, ngày 7/9/2017 - 10:04

(PLO)- Trên thị trường hiện nay có nhiều cửa hàng tự xưng là bán thịt sạch. Vậy như thế nào là thịt sạch, thịt an toàn?

Vì sao không nên ăn trứng gà sống?

Vì sao không nên ăn trứng gà sống?

Thứ Tư, ngày 6/9/2017 - 16:17

(PLO)- Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng trứng gà có thể gây hại cho sức khỏe.

Những thói quen sai lầm trong ăn uống

Những thói quen sai lầm trong ăn uống

Thứ Ba, ngày 5/9/2017 - 12:37

(PLO)- Ăn quá nhanh, không ăn bữa sáng,...là những thói quen sai lầm mà chúng ta thường mắc phải. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe.

Tác hại của việc ăn thịt động vật trúng bả độc

Tác hại của việc ăn thịt động vật trúng bả độc

Thứ Hai, ngày 4/9/2017 - 15:06

(PLO)- Hiện nay nhiều loại động vật bị trúng bả như gà, vịt, chó,… Liệu người dân ăn phải những loại này ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Chùm ngây và những giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn

Chùm ngây và những giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn

Thứ Bảy, ngày 2/9/2017 - 11:11

(PLO)- Nếu so sánh giá trị dinh dưỡng có trong cây chùm ngây với một số thực phẩm khác thì hàm lượng dinh dưỡng của chùm ngây cao hơn nhiều.

Video: Thời loạn nước đá bẩn

Video: Thời loạn nước đá bẩn

Thứ Bảy, ngày 2/9/2017 - 09:00

(PLO)- Nước đá trở thành thức uống giải khát không thể thiếu của mọi người, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Các cơ sở sản xuất đá cũng từ đó mà xuất hiện tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất không đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất.


 

Hành trình trồng cam sạch của cô gái xứ Nghệ

Hành trình trồng cam sạch của cô gái xứ Nghệ

Thứ Sáu, ngày 1/9/2017 - 15:06

(PLO)-  “Đừng nghĩ khởi nghiệp nông nghiệp là dễ thu tiền tỉ. Khởi nghiệp nông nghiệp rất cần một quá trình bền bỉ, sáng tạo và đam mê thực sự đối với từng sản phẩm”.

Tác hại của bánh trung thu hết hạn mang tái chế lại

Tác hại của bánh trung thu hết hạn mang tái chế lại

Thứ Năm, ngày 31/8/2017 - 15:52

(PLO)- Vì lợi nhuận, nhiều người bất chấp sức khỏe người dân. Họ dùng bánh hết hạn sử dụng mang tái chế để bán, việc này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng.

Cẩn trọng với món cua đồng xay sẵn

Cẩn trọng với món cua đồng xay sẵn

Thứ Tư, ngày 30/8/2017 - 14:35

(PLO)- Cua đồng xay là món ăn được nhiều người ưa thích, dù vậy một vài nơi lại bán cua đồng xay sẵn không hợp vệ sinh.

Thủ tướng cho Đà Nẵng thành lập Ban an toàn thực phẩm

Thủ tướng cho Đà Nẵng thành lập Ban an toàn thực phẩm

Thứ Ba, ngày 29/8/2017 - 11:51

(PLO)- Thời gian thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng là 3 năm kể từ ngày 25-8-2017.

Tác hại kinh khủng của hàn the với sức khỏe

Tác hại kinh khủng của hàn the với sức khỏe

Thứ Hai, ngày 28/8/2017 - 16:04

(PLO)- Bún, giò chả,…là những loại thức ăn thường chứa nhiều hàn the. Sử dụng nhiều hàn the sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Tác dụng tuyệt vời của nước vo gạo

Tác dụng tuyệt vời của nước vo gạo

Thứ Bảy, ngày 26/8/2017 - 10:49

(PLO)- Hạn chế độc tố, khử mùi tanh... là những tác dụng tuyệt vời của nước vo gạo.

Video: Hậu họa khi bán rượu giả

Video: Hậu họa khi bán rượu giả

Thứ Bảy, ngày 26/8/2017 - 09:00

(PLO)- Chưa bao giờ số người bị ngộ độc rượu có chứa methanol lại tăng mạnh như thời gian vừa qua. Vì lợi nhuận mà không ít người đã sản xuất các loại rượu mang danh rượu truyền thống nhưng thực chất là dùng cồn công nghiệp pha với nước lã.


 

Phòng tránh độc tố tự nhiên trong thực phẩm

Phòng tránh độc tố tự nhiên trong thực phẩm

Thứ Năm, ngày 24/8/2017 - 11:15

(PLO)- Nấm, sắn, cà chua xanh,… là những loại thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên.

Làm thuốc trừ sâu từ thảo mộc

Làm thuốc trừ sâu từ thảo mộc

Thứ Tư, ngày 23/8/2017 - 12:13

(PLO)- Tận dụng các sản phẩm thiên nhiên, chúng ta có thể chế tạo ra thuốc trừ sâu tự nhiên, bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe con người.

Những người không nên ăn sò, ốc

Những người không nên ăn sò, ốc

Thứ Tư, ngày 23/8/2017 - 10:49

(PLO)- Sò, ốc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên có một số người không nên ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Coi chừng thảo dược “dỏm” bán ở các khu du lịch

Coi chừng thảo dược “dỏm” bán ở các khu du lịch

Thứ Ba, ngày 22/8/2017 - 14:05

(PLO)- Sản vật địa phương luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho du khách thập phương như cây thuốc, rễ cây hay một số loại nấm. Tuy nhiên, chúng ta cần cẩn thận với chúng kẻo lại mất tiền mà không dùng được.

Giấc mơ phân trùn quế và nông nghiệp hữu cơ bền vững

Giấc mơ phân trùn quế và nông nghiệp hữu cơ bền vững

Thứ Hai, ngày 21/8/2017 - 15:02

(PLO)- “Từ nhỏ mình hay trốn ba mẹ đi câu cá vào buổi trưa. Những lần đi câu, mình hay đào giun làm mồi, sau nhiều lần đào, mình thấy chỗ nào đất ẩm thì chỗ ấy có giun, khi đấy tôi chợt nảy ra suy nghĩ về mối quan hệ  giun- đất- dinh dưỡng và cây trồng”.

Các loại vỏ trái cây có tác dụng chữa bệnh

Các loại vỏ trái cây có tác dụng chữa bệnh

Thứ Hai, ngày 21/8/2017 - 13:04

(PLO)- Trái cây luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không chỉ phần ruột tốt, mà phần vỏ của một số trái cây sau đây cũng mang nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Nguy cơ mắc giun sán nếu ăn nhiều hải sản sống

Nguy cơ mắc giun sán nếu ăn nhiều hải sản sống

Chủ Nhật, ngày 20/8/2017 - 20:46

(PLO)- Tôm, hàu chấm mù tạt, gỏi cá,…là những món ăn sống được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều hải sản sống sẽ dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm giun sán.