Ăn nội tạng động vật như thế nào cho tốt?

Ăn nội tạng động vật như thế nào cho tốt?

Thứ Tư, ngày 15/11/2017 - 20:33

(PLO)- Ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, nội tạng động vật được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, mỗi bộ phận lại ẩn chứa rủi ro khó lường.

Đủ nỗi lo về khô cá kém vệ sinh

Đủ nỗi lo về khô cá kém vệ sinh

Thứ Sáu, ngày 10/11/2017 - 20:00

(PLO)- Làm khô cá là hình thức bảo quản được lâu. Tuy nhiên, nếu chúng ta chế biến hoặc bảo quản không đúng cách sẽ gây hại đến sức khỏe người dùng.

Bạn có sơ chế thịt đúng cách?

Bạn có sơ chế thịt đúng cách?

Thứ Năm, ngày 9/11/2017 - 19:57

(PLO)- Nhiều người nghĩ rằng việc luộc hoặc chần thịt qua nước sôi sẽ làm cho các chất bẩn trong thịt được ra hết. Tuy nhiên, theo chuyên gia thì điều này không hẳn là đúng.

Những thói quen sai lầm của các bà nội trợ khi mua thịt

Những thói quen sai lầm của các bà nội trợ khi mua thịt

Thứ Năm, ngày 9/11/2017 - 10:38

(PLO)- Mua thịt xay sẵn và thái thịt tại chỗ bán là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ khi bận rộn. Tuy nhiên, những thói quen tưởng chừng như vô hại này lại mang đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe của chúng ta.

Những thói quen sai lầm khiến tủ lạnh thành ổ bệnh

Những thói quen sai lầm khiến tủ lạnh thành ổ bệnh

Thứ Hai, ngày 6/11/2017 - 16:47

(PLO)- Tủ lạnh là nơi để các gia đình cất giữ thức ăn, giúp thức ăn luôn tươi ngon. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì người dùng vô tình đã biến tủ lạnh trở thành ổ bệnh, làm thức ăn bị biến chất và gây hại cho sức khỏe con người.

Lý do gì một số loại cá biển gây dị ứng?

Lý do gì một số loại cá biển gây dị ứng?

Thứ Ba, ngày 31/10/2017 - 17:42

(PLO)- Một số người ăn cá thu, cá ngừ, cá nục bị nổi mề đay, ngứa ngáy, khó thở… Đa số đều nghĩ rằng mình dị ứng với cá biển, nên né tránh món cá biển. Thực ra, hầu hết triệu chứng đó là do ngộ độc histamine từ cá.

Những món ăn 'khoái khẩu' đôi lúc thành 'độc dược'

Những món ăn 'khoái khẩu' đôi lúc thành 'độc dược'

Thứ Năm, ngày 26/10/2017 - 11:30

(PLO)- Theo Daily Mail, những thực phẩm "nguy hiểm" lại thực sự an toàn và những món bạn tưởng “an toàn” lại đáng lo ngại hơn bạn nghĩ. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau kiểm chứng những sự thật đáng ngạc nhiên về vấn đề an toàn thực phẩm. Liệu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chúng ta có thật sự “chuẩn xác”?

Tác hại kinh hoàng khi ăn thịt tái sống

Tác hại kinh hoàng khi ăn thịt tái sống

Thứ Tư, ngày 18/10/2017 - 15:19

(PLO)- Thịt tái sống, gỏi thịt còn tái… là những món hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc ăn những món này lại có nguy cơ nhiễm giun sán rất cao.

Cẩn thận với món bạch tuộc tái sống

Cẩn thận với món bạch tuộc tái sống

Thứ Hai, ngày 16/10/2017 - 17:44

(PLO)- Bạch tuộc là món ăn giàu chất dinh dưỡng và được khá nhiều ưa chuộng. Tuy nhiên, khi ăn loại này cần chú ý để tránh bị ngộ độc.

Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 - 08:51

(PLO)- Trong một nghiên cứu mới có khoảng 20.000 người tham gia, những người tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê hàng ngày có nguy cơ tử vong sớm hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc ít khi uống cà phê.

Ăn bánh bị nấm mốc, nguy hại cỡ nào?

Ăn bánh bị nấm mốc, nguy hại cỡ nào?

Thứ Ba, ngày 10/10/2017 - 15:12

(PLO)- Một số loại bánh khi bị nấm mốc, người dùng không cẩn thận ăn phải có thể gây hại gan, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Điều gì xảy ra khi ruồi đậu vào thức ăn?

Điều gì xảy ra khi ruồi đậu vào thức ăn?

Thứ Hai, ngày 9/10/2017 - 16:16

(PLO)- Mùa xuân và mùa hè thường có tiết trời ấm áp và có ánh nắng mặt trời, nhưng nó cũng kéo theo sự phát triển của những con ruồi, chúng bay đến nơi nào có thức ăn. Và luôn có một lý do chính đáng để trả lời cho câu hỏi tại sao hầu hết mọi người đều cố gắng xua đuổi không cho chúng đậu lên thức ăn và đồ uống.

Đựng đồ ăn trong ngăn đá bằng túi nylon liệu có hại?

Đựng đồ ăn trong ngăn đá bằng túi nylon liệu có hại?

Thứ Hai, ngày 9/10/2017 - 08:22

(PLO)- Việc dùng những chiếc túi nylon bọc thực phẩm rồi cất trữ trong tủ lạnh, không phải là xa lạ gì đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc dùng chúng để chứa thực phẩm lại mang đến những phiền toái cho sức khỏe của gia đình bạn.

Tác hại của đậu hũ chứa thạch cao công nghiệp

Tác hại của đậu hũ chứa thạch cao công nghiệp

Thứ Sáu, ngày 6/10/2017 - 17:57

(PLO)- Đậu hũ (đậu phụ) là món ăn được nhiều người lựa chọn. Món này vừa lành tính vừa rẻ, chế biến được nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu ăn phải đậu hũ chứa thạch cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hành vi làm tổn hại sức khỏe của người dùng này cũng sẽ bị xử lý theo quy định.

Ăn thịt heo tiêm thuốc an thần, nguy hiểm ra sao?

Ăn thịt heo tiêm thuốc an thần, nguy hiểm ra sao?

Thứ Năm, ngày 5/10/2017 - 19:00

(PLO)- Thông tin hơn 300 con heo tại cơ sở Xuyên Á bị cơ quan chức năng bắt quả tang tiêm thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ khiến người tiêu dùng lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãi hùng sau mỗi bữa ăn ở vỉa hè

Hãi hùng sau mỗi bữa ăn ở vỉa hè

Thứ Năm, ngày 5/10/2017 - 08:40

(PLO)- Hàng loạt những chén bát, đũa, thìa nằm lê la dưới đất là cảnh tượng không khó bắt gặp tại các hàng quán vỉa hè. Với dăm thùng nước, hết chén này đến chén kia được rửa vô tội vạ, người bán thì vì tiền mà làm lơ, người mua thì thờ ơ và hứng chịu.

'Đỏ mắt' tìm quán 'cơm bụi' đạt chất lượng

'Đỏ mắt' tìm quán 'cơm bụi' đạt chất lượng

Thứ Ba, ngày 3/10/2017 - 16:37

(PLO)- Sự bận rộn hiện nay dẫn đến việc ngày càng nhiều người không có thời gian nấu ăn. Chính vì thế việc lựa chọn tại các quán ngày càng cao, các quán cơm từ đó mọc lên khá nhiều. Tuy nhiên, để được mở một quán cơm cần phải có những tiêu chuẩn nhất định.

Đủ loại chiêu trò làm dừa trắng, ngọt

Đủ loại chiêu trò làm dừa trắng, ngọt

Thứ Tư, ngày 27/9/2017 - 15:14

(PLO)- Để làm dừa trắng, ngọt, lâu hỏng, người bán dùng đủ mọi cách như ngâm hóa chất, tiêm nước đường vào dừa. Những việc này gây ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Uống thế nào là sáng suốt?

Uống thế nào là sáng suốt?

Thứ Sáu, ngày 22/9/2017 - 07:00

(PLO)- Vừa qua, công ty AB InBev Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Uống có trách nhiệm” tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Ăn rau sống và nguy cơ nhiễm ký sinh trùng

Ăn rau sống và nguy cơ nhiễm ký sinh trùng

Thứ Tư, ngày 20/9/2017 - 19:09

(PLO)- Rau sống là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích trong ẩm thực của văn hóa Việt. Tuy nhiên, ẩn đằng sau đó là nhiều nguy cơ gây bệnh nếu sử dụng không đúng cách.

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

Thứ Tư, ngày 20/9/2017 - 13:00

(PLO)- Đũa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình, tuy nhiên nếu sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa bị mốc... là nguyên nhân gây bệnh cho con người trong đó có ung thư gan.

Trứng thế nào mới là trứng sạch?

Trứng thế nào mới là trứng sạch?

Thứ Hai, ngày 18/9/2017 - 15:07

(PLO)- Hiện nay có quá nhiều cửa hàng tự xưng là buôn bán trứng sạch. Tuy nhiên, về khái niệm trứng sạch hiện nay vẫn còn chưa được rõ ràng.

Tác dụng phụ của một số loại quả phổ biến

Tác dụng phụ của một số loại quả phổ biến

Thứ Năm, ngày 14/9/2017 - 19:15

(PLO)- Bên cạnh một số tác dụng tuyệt vời, một số loại quả phổ biến như dưa leo, cà chua,.. còn có một số tác dụng phụ chúng ta nên chú ý.

Bơm tạp chất vào tôm bị phạt sao?

Bơm tạp chất vào tôm bị phạt sao?

Thứ Ba, ngày 12/9/2017 - 16:01

(PLO)- Để tôm trở nên căng tròn bắt mắt, tăng trọng lượng và kích cỡ tôm, nhiều chủ cơ sở  dùng đủ cách bơm tạp chất vào tôm.

Cẩn thận với “quy trình” làm ớt xay

Cẩn thận với “quy trình” làm ớt xay

Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 07:02

(PLO)- Ớt xay giúp thức ăn ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu ớt xay được chế biến theo một quy trình tùy tiền, và ớt để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Mập mờ thế nào là thịt sạch, thịt an toàn

Mập mờ thế nào là thịt sạch, thịt an toàn

Thứ Năm, ngày 7/9/2017 - 10:04

(PLO)- Trên thị trường hiện nay có nhiều cửa hàng tự xưng là bán thịt sạch. Vậy như thế nào là thịt sạch, thịt an toàn?