TP.HCM yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn
(PLO)- UBND TP yêu cầu các bếp ăn, căn tin trường học, bếp ăn tại các khu chế xuất-khu công nghiệp, cơ sở dịch vụ ăn uống và các cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ.

Nhằm phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP, UBND TP vừa chỉ đạo UBND các quận/huyện yêu cầu các bếp ăn, căn tin trường học, bếp ăn tại các khu chế xuất-khu công nghiệp, cơ sở dịch vụ ăn uống và các cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thức ăn cho học sinh, công nhân

TP.HCM yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn - ảnh 1
Các bếp ăn, cơ sở chế biến phải từng bước từng bước xây dựng lộ trình phải sử dụng các thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó các bếp ăn, cơ sở chế biến phải từng bước từng bước xây dựng lộ trình phải sử dụng các thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn như sản phẩm VietGAP, GlobalG.A.P, chuỗi thực phẩm an toàn; đối với các thực phẩm chế biến, khuyến khích sử dụng các sản phẩm từ các cơ sở đã được chứng nhận HACCP, ISO 22000...

Đối với các bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến trong trường học tại sáu quận thí điểm (3, 5, 8, 11, Tân Bình và Bình Thạnh), UBND quận có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc tiếp nhận các sản phẩm thực phẩm an toàn ngay trong năm học 2018-2019.

NGUYÊN VÕ