Bạn đọc tên Thịnh, số điện thoại 090845… phản ánh tại trụ sở ấp Trung Chánh 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn (TP.HCM) có đặt một loa phát thanh phát vào lúc 5 giờ sáng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình anh và các hộ xung quanh. Anh đã đề nghị nâng cao loa nhưng không thấy chính quyền trả lời (ảnh).

Ông Phạm Đức Nhân, Chủ tịch UBND xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn), cho biết: UBND xã đã mời hộ anh Thịnh lên làm việc và giải thích cho anh biết trước khi lắp đặt loa, nhân viên kỹ thuật của đài truyền thanh huyện đã đi khảo sát địa điểm phù hợp. Đối với ý kiến của anh Thịnh, UBND xã đã đề nghị đài truyền thanh huyện cử người xuống kiểm tra, nếu có thể nâng lên cao hơn thì nên nâng lên.

Loa phát thanh đặt tại ấp Trung Chánh 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn. Ảnh: MQ

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Trưởng Đài Truyền thanh huyện Hóc Môn, thông tin: Khi nhận được phản ánh của anh Thịnh, đài truyền thanh huyện đã khắc phục bằng cách cho loa quay sang hướng khác và mở nhỏ âm lượng để tránh làm phiền mọi người. Nếu người dân vẫn còn không đồng ý, sắp tới đại diện đài sẽ làm việc với UBND xã để nâng cao trụ loa.

MINH QUÝ