Giải pháp cho kẹt xe lúc tan trường
Nhiều phụ huynh của các học sinh ở Trường Tiểu học Bình Trị 1 và Trường THCS Bình Trị Đông (hương lộ 2, quận Bình Tân) phản ánh:

Hai trường học nằm đối diện, năm học này Trường THCS Bình Trị Đông cho học sinh ra về sớm hơn (chứ không lệch nhiều thời gian như trước) nên hai trường gần như tan học một lúc. Điều đó khiến tình trạng kẹt xe mỗi ngày kéo dài, đường lại có xe tải chạy nhiều, gây nguy hiểm cho phụ huynhhọc sinh.

Nguyễn Minh Diệp, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Trị Đông, trả lời: Trường Tiểu học Bình Trị 1 tan trường lúc 16 giờ 15.

Trước đây Trường THCS Bình Trị Đông ra về lúc 16 giờ 45 (lệch giờ so với trường tiểu học 30 phút) nên đỡ kẹt xe hơn. Tuy nhiên, chúng tôi phải điều chỉnh lại giờ tan trường cho học sinh ra về vào lúc 16 giờ 30 (lệch giờ so với trường tiểu học 15 phút).

Chúng tôi phải nâng giờ tan trường sớm hơn 15 phút so với trước vì để các giáo viên của trường về đón con sớm hơn, kịp giờ tan trường của các trường khác. Về việc giải quyết tình trạng kẹt xe, chúng tôi sẽ đề xuất lực lượng công an, chính quyền hỗ trợ nhà trường lúc học sinh vào học và ra về; không cho lấn chiếm vỉa hè bán hàng rong; giờ cao điểm cấm xe tải lưu thông.

Ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Tân, cho biết: Chúng tôi sẽ tìm hiểu lại tình hình kẹt xe lúc tan học ở hai trường nói trên để có điều chỉnh phù hợp, giảm bớt áp lực cho phụ huynh và học sinh.

PHƯƠNG ANH