Xây cầu qua con rạch ảnh hưởng đến hộ xung quanh
(PL)- Thông tin đến Pháp Luật TP.HCM, một số người dân tại khu phố 7 đường số 35, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM phản ánh kênh thoát nước tại khu vực bị một hộ dân xây cây cầu bê tông để đi vào nhà lấn ra gần nửa kênh khiến dòng chảy bị thu hẹp. 

Mỗi khi trời mưa hoặc thủy triều lên, nước thoát không kịp đã tràn vào nhà các nhà dân xung quanh gây ngập cục bộ.

Theo bà Thủy, một hộ dân sống tại khu phố 7, khi phát hiện việc xây dựng cầu lấn kênh, người dân đã báo lên phường nhưng đến nay cầu xây đã xong mà chưa thấy cơ quan nào xử lý. Việc xây cầu bê tông ngang rạch không những gây ngập nước mà còn tạo điều kiện cho muỗi sinh sản do rác thải mắc kẹt dưới chân cầu lâu ngày.

Xây cầu qua con rạch ảnh hưởng đến hộ xung quanh - ảnh 1

Trả lời về vấn đề trên, ông Trần Minh Tú, Chủ tịch phường Hiệp Bình Chánh, cho biết Sở GTVT TP.HCM đã có công văn chấp thuận cho hộ dân được xây dựng cầu tạm băng qua rạch. Nội dung văn bản có nêu rõ khi xây cầu không được thu hẹp mặt cắt ngang của rạch hiện trạng, kèm theo đó là nhiều yêu cầu khác liên quan đến an toàn, mỹ quan... Tuy nhiên, chủ đầu tư khi xây dựng đã vi phạm một số điểm như thu hẹp bề rộng rạch. Phường sẽ cử lực lượng xuống kiểm tra thực trạng và buộc chủ đầu tư khắc phục những điểm vi phạm.

VÕ HÀ