Xóa cảnh khổ cho khu dân cư Hòa Khánh Nam
(PLO)- Theo chỉ đạo của UBND huyện Đức Hòa, Long An thì hiện tại bãi rác ứ đọng nhiều tháng nay tại khu dân cư Hòa Khánh Nam, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa đã được một đơn vị thu gom rác dọn sạch sẽ.
Ngày 4-11, Pháp Luật TP.HCM có đăng bàiĐóng tiền đủ, rác vẫn dồn ứ quanh nhà, phản ánh tình trạng hàng trăm hộ dân sống tại khu dân cư Hòa Khánh Nam, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, Long An phải chịu đựng tình cảnh ô nhiễm trầm trọng bởi bãi rác phía sau chợ Hòa.

Xóa cảnh khổ cho khu dân cư Hòa Khánh Nam - ảnh 1
Bãi rác ứ đọng nhiều tháng nay tại khu dân cư Hòa Khánh Nam, xã Hòa Khánh Nam đã được dọn sạch sẽ.

Theo người dân, hằng tháng các hộ dân sống trong khu dân cư này đều đóng tiền gom rác cho BQL chợ. Rác sinh hoạt đều đổ gần kho chứa để tiện thu gom nhưng mấy tháng nay không có người thu gom, bãi rác này đã phình lên dễ sợ. Trời nắng thì giòi bò vào nhà rất kinh khủng, trời mưa thì nước từ bãi rác chảy ra lênh láng, ô nhiễm. Nhiều người mắc bệnh vì ngửi mùi rác thải suốt ngày.

Trước tình trạng trên, ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Long An, cho biết việc phát sinh bãi rác tự phát khổng lồ ở khu dân cư Hòa Khánh Nam là do không phân định được rác của chợ hay của người dân. Trước tình trạng này, UBND huyện Đức Hòa đang chỉ đạo hai xã Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Đông kết hợp với BQL chợ rà soát các hộ hai bên đường.
Hai xã có nhiệm vụ yêu cầu các hộ chưa đóng tiền thu gom rác phải đăng ký với một đơn vị thu gom để tránh tình trạng người dân bỏ rác bừa bãi như hiện nay.
NGUYỄN HIỀN