Sữa mẹ có thể được bảo quản tốt trong 4 ngày

Thí nghiệm của bác sĩ Richard L. Schandler và các cộng sự tại Bệnh viện Đại học North Shore tại Manhasset, New York (Mỹ) cho thấy sữa mẹ có thể được bảo quản trong môi trường lạnh 4OC đến 4 ngày mà giá trị dinh dưỡng không bị mất, vi khuẩn không sinh sôi. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Pediatrics, số tháng 1-2010.


Theo hãng tin Reuters, các nhà khoa học đã bảo quản mẫu sữa của 36 bà mẹ có con một tháng tuổi. Họ làm các xét nghiệm mỗi ngày cho đến 4 ngày để xác định thành phần như mức độ nhiễm vi khuẩn, độ chua, hàm lượng các protein trong hệ thống miễn dịch của người mẹ, những a xít béo có lợi và các protein nói chung.

Kết quả cho thấy trong khoảng thời gian xét nghiệm, sữa mẹ được bảo quản vẫn không biến chất nên cho rằng đây là cách làm tốt giúp các bà mẹ lưu giữ sữa cho con nhỏ.

Theo Tr.Lâm ( NLĐ)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm