(PL)- Tại hội thảo Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và vấn đề người tiêu dùng quan tâm hiện nay do Viện Tâm lý và Giáo dục pháp luật tổ chức vào sáng 3-8.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, cho biết Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa phải cảnh báo khả năng hàng hóa có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng. Do đó, trên bao bì thực phẩm có thể ghi câu: “Sử dụng nhiều mỡ động vật có nguy cơ tăng cholesterol” hoặc: “Dùng nhiều thực phẩm này dễ bị béo phì, tiểu đường”… để người tiêu dùng cân nhắc.

Ông Hậu cho biết thêm, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm Việt Nam có khoảng 8 triệu người bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, còn có khoảng 200.000 người bị ung thư, trong đó 35% chẩn đoán liên quan đến thực phẩm độc hại, đặc biệt phụ gia thực phẩm.

TRẦN NGỌC