Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ
Thêm vài cây xanh, chiếc ghế ngồi, lối đi trải sỏi, một hồ nước nhỏ... là bạn đã có thể biến sân vườn thành ốc đảo đáng mơ ước rồi.

Bất kể sân vườn của bạn có một bể bơi để làm dịu mát ngày hè hay một điểm nhấn với một chậu cây, thì bây giờ cũng không phải là quá muộn để biến khoảng sân này thành một ốc đảo tươi mới cho những ngày hè sắp tới.

5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có thể tạo được một ốc đảo ngoài trời của riêng bạn, từ chỗ ngồi thoải mái đến những chậu cây treo. Bạn sẽ tìm ra được một vài ý tưởng thiết kế đầy cảm hứng thú vị, cũng như những gợi ý hữu ích cho bạn.

Cây xanh

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 1
Sân của bạn không có bể bơi hay một thác nước nhỏ? Vậy thì hãy để những cây trồng tạo cho không gian ngoài trời của bạn trở thành ước mơ thành hiện thực của bạn. Ốc đảo xanh này do công ty thiết kế CP Landscapes thực hiện, với những cây tre nhỏ bao quanh, những chiếc ghế ngồi tùy chỉnh đặc biệt được làm từ những tấm ván gỗ mềm để tạo thành một không gian chất lượng.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 2
Không nhất thiết phải trồng những loại cây tán rộng, bạn hoàn toàn có thể tạo một khu vườn đơn giản và xinh xắn với những loài cây mọng nước như thế này. Bạn có chia ra các lớp cây trồng theo màu sắc, kích thước và kết cấu.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 3
Ốc đảo xanh với đa dạng các loại cây.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 4
Kể cả khi không gian ngoài trời của bạn không có những bông hoa đua nở, những bụi cây...bạn cũng có thể thêm chút cây xanh trong chậu...

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 5
..hoặc là treo chúng lên. Ban công hay sân thường nhỏ cũng có thể tạo thành một đảo xanh với một vài chậu cây như thế này.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 6
Ý tưởng về khu vườn theo chiều dọc cũng rất dễ thực hiện.

Chỗ ngồi

Tại sao lại chỉ tạo một ốc đảo xanh nhàm chán trong khi không có chỗ ngồi để tận hưởng không khí và tầm nhìn xung quanh từ đây? Chỗ ngồi là yếu tố quan trọng trong việc thay đổi không gian ngoài trời của bạn, và chúng tôi đã có sưu tầm được một vài ý tưởng cho thiết kế của bạn.

Hãy cân nhắc đến việc đặt một chiếc ghế ở đâu. Bạn không cần phải lát để tạo nền cho khu vực ngồi, ghế có thể đặt trực tiếp trên nền cỏ, hay nền đất.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 7
Một chiếc ghế nghỉ thoải mái có thể dễ dàng chuyển đến chỗ râm mát nhất trong sân cũng là một mẹo hay.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 8
Nếu khu vực sân vườn của bạn không có nhiều bóng râm, hãy đóng thêm một hoặc hai chiếc ô che. Đặc biệt khi kết hợp với ghế ngồi và đặt gần bể bơi thì sẽ càng tạo cảm giác như bạn đang nghỉ dưỡng ở khu resort.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 9
Nếu bạn muốn tìm chiếc ghế cỡ lớn hơn, thì hãy thử lựa chọn những chiếc ghế sofa vẫn hay được dùng trong phòng khách.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 10

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 11
Nếu bạn e ngại việc di chuyển những chiếc ghế sofa êm ái nhưng nặng nền thì có thể tham khảo đến những chiếc ghế mây không thấm nước với phần nệm ngồi tách rời để có thể dễ dàng di chuyển vào trong nhà khi không ngồi ở đây.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 12
Và nếu bạn có không gian, đừng ngại ngần tạo một không gian ăn ngoài trời trong khu vườn của bạn. Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn việc tận hưởng một bữa ăn ngon miệng giữa khung cảnh thiên nhiên ngập tràn màu xanh của cây cối cả.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 13
Không nhất thiết phải bàn ghế sang trọng, hãy thử trở về thời ấu thơ với bộ bàn ghế gỗ đã cũ mộc mạc.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 14
Vào những dịp đặc biệt bạn có thể phủ khăn trải bàn, cắm thêm hoa để tăng thêm sự lãng mạn.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 15
Nước chắc chắn sẽ là một cách hoàn hảo để bổ sung cho không gian ngoài trời nhà bạn. Thậm chí ngay cả khi bạn không có điều kiện để xây một bể bơi, thì bạn vẫn có thể tạo một hồ nước, thác nước hay một cái ao nhỏ và trồng xung quanh với những bụi cây để tăng thêm vẻ đẹp tinh tế cho không gian.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 16
Một đài phun nước nhỏ sẽ mang đến cảm giác mát mẻ và thư giãn cho không gian.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 17
Nếu may mắn bạn có một bể bơi, thì tại sao không biến nó trở thành một bể bơi kết hợp vòi phun nước? Cách này sẽ tăng cảm giác vui nhộn hơn rất nhiều cho khu vườn của bạn.

 Lối đi

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 18
Một lối đi trong vườn sẽ dẫn bạn khám phá đến những chậu cây xanh xung quanh đây. Không gian ngoài trời này do công ty thiết kế Henry Curzon Gardens Limited thiết kế, và đã đặc tả được một lối đi quyến rũ với cây xanh được cắt tỉa gọn gàng, trông vô cùng sạch sẽ và quyến rũ.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 19
Lối đi của khu vườn này dẫn đến khu vực ghế ngồi ngoài trời, nơi chủ nhà có thể tận hưởng sự yên tĩnh để đọc sách, trò chuyện và nhấm nháp chút trà thơm.

Biến sân vườn thành ốc đảo xanh mát nhờ vài mẹo nhỏ - ảnh 20
Lối đi trải sỏi càng làm tăng thêm cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

TP.HCM có thêm 930 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê - ảnh 2


Nguồn: Theo WILD WIND (Trí thức trẻ)