Biển hiệu kinh doanh “nuốt” vỉa hè
(PLO)- Dọc quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Nam, Quảng Ngãi có hàng loạt các hộ kinh doanh đặt biển hiệu ra chắn ngay trên vỉa hè làm mất lối đi của người đi bộ.

Theo ghi nhận của chúng tôi trong chiều 31-3, dọc theo hai bên tuyến quốc lộ 1A từ hướng Quảng Nam đi vào TP Quảng Ngãi hầu như rất ít hoặc không có vỉa hè dành cho người đi bộ. Các vỉa hè nằm dọc trên tuyến đường đều bị các hộ kinh doanh ngang nhiên chiếm lấy để đặt những bảng hiệu.

Theo đó, đoạn ngang qua thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) dọc theo hai bên đường là những hàng quán bán vật dụng gia dụng và các quán ăn uống ngang nhiên chấn ngang vỉa hè, có những đoạn bảng hiệu đặt sát quốc lộ.

Không những thế, tại đoạn qua huyện Sơn Tịnh cũng không khá hơn. Dọc theo hai bên đường là các bảng hiệu quán cơm, quán bún và nhiều đống vật liệu xây dựng đổ tràn hết vỉa hè dành cho người đi bộ.

Biển hiệu kinh doanh “nuốt” vỉa hè - ảnh 1

Biển hiệu kinh doanh “nuốt” vỉa hè - ảnh 2
Các biển hiệu lấn luôn ra ngoài mép đường quốc lộ.

Tại TP Quảng Ngãi, có nhiều đoạn bị người dân lấn chiếm để đặt các bảng hiệu để kinh doanh như nước uống, tiệm vàng, quán cà phê… không có một lối nào để người dân có thể đi lại.

Một số hình ảnh PV ghi lại trong chiều 31-3

 

Biển hiệu kinh doanh “nuốt” vỉa hè - ảnh 3


Biển hiệu kinh doanh “nuốt” vỉa hè - ảnh 4

Biển hiệu kinh doanh “nuốt” vỉa hè - ảnh 5

Biển hiệu kinh doanh “nuốt” vỉa hè - ảnh 6
Vật liệu xây dựng tràn cả ra đường

HUY TRƯỜNG