Đi ngày hội nhà chung cư thêm kiến thức lại có quà
(PLO)- Với mục đích tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các cư dân đang sống tại chung cư, ngày 26-3, Sở Xây dựng TP.HCM cùng UBND quận Tân Bình tổ chức “ngày hội nhà chung cư’ tại Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (quận Tân Bình) gần chung cư Bàu Cát.

Ngày hội nhà chung cư gồm các chương trình như phổ biến kiến thức pháp luật cho cư dân, giải đáp những thắc mắc cho cư dân xoay quanh các quy định về luật nhà ở và những quy định về nhà chung cư. Ngoài ra, ngày hội còn tổ chức chương trình đố vui pháp luật có thưởng, tổ chức trò chơi dân gian dành cho trẻ em…

Phát biểu tại ngày hội, ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, nói “chung cư là nơi sống văn minh, cuộc sống theo chuẩn đô thị, nhiều tiện ích, được quản lý tốt và hiện nay được nhiều người lựa chọn sống trong căn hộ chung cư. Chung cư khác với nhà ở riêng lẽ, bởi chung cư ngoài phần diện tích sở hữu riêng, còn có diện tích chung vì thế yêu cầu chúng ta phải đoàn kết, thân thiện, hợp tác và vui tươi. Theo nhu cầu thực tế, những quy chế, quy định về sử dụng nhà chung cư ngày càng được điều chỉnh và hoàn thiện, phù hợp hơn. Cụ thể, từ Luật Nhà ở 2005 có 4 điều quy định về sử dụng nhà chung cư, đến 2014 có 19 điều. Ngày 15-2-2016, Thông tư 02 của Bộ Xây dựng được ban hành về ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư. Với Thông tư 02, trong quá trình áp dụng thực hiện còn một số điều chưa phù hợp nên đến ngày 15-12-2016, Bộ Xây dựng ban hành Tthông tư 28 để sửa đổi một số điều của Thông tư 02 để phù hợp với quy định chung”.

Đi ngày hội nhà chung cư thêm kiến thức lại có quà  - ảnh 1
Ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, phát biểu tại ngày hội 

Đi ngày hội nhà chung cư thêm kiến thức lại có quà  - ảnh 2
Cư dân đến nghe Sở Xây dựng và UBND quận Tân Bình phổ biến pháp luật.

Đi ngày hội nhà chung cư thêm kiến thức lại có quà  - ảnh 3
Ông Đỗ Phi Hùng phổ biến những quy định pháp luật cho cư dân.

Đi ngày hội nhà chung cư thêm kiến thức lại có quà  - ảnh 4
Các em nhỏ đang chơi trò chơi.

Đi ngày hội nhà chung cư thêm kiến thức lại có quà  - ảnh 5
Tổ giải đáp pháp luật đang giải đáp những thắc mắc của cư dân.

Đi ngày hội nhà chung cư thêm kiến thức lại có quà  - ảnh 6
Cư dân trả lời câu hỏi đố vui pháp luật.

Đi ngày hội nhà chung cư thêm kiến thức lại có quà  - ảnh 7
Ông Châu Minh Hiếu, Phó Chủ tịch quận Tân Bình, tặng quà cho cư dân trả lời đúng câu hỏi.

NGUYỄN HIỀN