Dừng xích lô hút thuốc lào, bị phạt 70.000 đồng
(PLO)- Người đàn ông dừng xích lô dưới lòng đường để hút thuốc lào thì bị CSGT lập biên bản, xử phạt hành chính 70.000 đồng.  

Dừng xích lô hút thuốc lào, bị phạt 70.000 đồng - ảnh 1
Ngày 14-3, nhằm tăng cường bảo đảm trật tự ATGT, lực lượng CSGT TP Hà Nội đã ra quân xử phạt hàng loạt xe xích lô vi phạm. Đây là nội dung nằm trong kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 và Công an TP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị...

Dừng xích lô hút thuốc lào, bị phạt 70.000 đồng - ảnh 2
Theo đó, các hành vi vi phạm của xe xích lô sẽ bị tập trung xử lý như: Không có đăng ký, không gắn biển số; điều khiển xe chở khách không đảm bảo tiện nghi và vệ sinh theo quy định; dừng, đỗ xe sai quy định; chở quá số người quy định; chở hàng cồng kềnh...

Dừng xích lô hút thuốc lào, bị phạt 70.000 đồng - ảnh 3
CSGT sẽ tập trung lực lượng tại các tuyến đường có nhiều xe xích lô thường xuyên hoạt động; đặc biệt các tuyến, khu vực hạn chế do Sở GTVT TP Hà Nội quy định như: Xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây...

Dừng xích lô hút thuốc lào, bị phạt 70.000 đồng - ảnh 4
Ghi nhận thực tế, chỉ trong khoảng 30 phút, lực lượng CSGT Đội số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt hàng chục trường hợp lái xe xích lô. Các lỗi vi phạm chủ yếu là dừng đỗ sai quy định và không có đăng ký.

Dừng xích lô hút thuốc lào, bị phạt 70.000 đồng - ảnh 5
Đáng chú ý, quá trình làm việc, CSGT phát hiện ông Trần Minh Kha (57 tuổi, trú tại Hà Nội) có hành vi dừng dỗ xích lô dưới lòng đường, tại khu vực ngã tư Lò Sũ - Hàng Dầu nên đã yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Trình bày với cảnh sát, ông Kha cho biết mình chỉ vừa mới dừng xe để xuống hút điếu thuốc lào. Dù biết là vi phạm nhưng vì lý do cá nhân, ông muốn CSGT thông cảm và bỏ qua.

Dừng xích lô hút thuốc lào, bị phạt 70.000 đồng - ảnh 6
Tuy nhiên, lực lượng CSGT đã kiên quyết lập biên bản với hành vi vi phạm của tài xế này. Thấy vậy, ông Kha đã chấp nhận ký vào biên bản và thừa nhận hành vi của mình là sai.

Dừng xích lô hút thuốc lào, bị phạt 70.000 đồng - ảnh 7
Với lỗi dừng đỗ sai quy định, ông Kha bị xử phạt hành chính số tiền 70.000 đồng. Tài xế này cho biết sẽ chú ý chấp hành quy định hơn trong quá trình chở khách sau này.

TUYẾN PHAN