(PL)- Sáng 13-3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tại cuộc họp, Bộ GTVT đã báo cáo kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc. Tiếp đó, các thành viên rà soát, cho ý kiến về từng phương án dự thi. 

Theo đó, cả chín phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành đều đã được báo cáo, trong đó tập trung ba phương án vào “chung kết” dựa trên đánh giá của hội đồng đánh giá xếp hạng do bộ trưởng Bộ GTVT làm chủ tịch. Đó là phương án ý tưởng thiết kế nhà ga có hình dạng cây dừa nước; bông sen cách điệu và phương án sử dụng vật liệu tre.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng đây là công trình quan trọng quốc gia, đầu tư lớn từ nguồn vốn ngân sách, đồng thời có ý nghĩa đặc biệt trong việc thể hiện giá trị văn hóa truyền thống cũng như hình ảnh của một đất nước Việt Nam hiếu khách, phát triển đến với bạn bè quốc tế. 

Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, thành lập ngay một tổ tư vấn gồm những chuyên gia giỏi nhất để thảo luận thật kỹ dựa trên các tiêu chí, cơ sở khoa học, từ đó chọn ra phương án tối ưu nhất trong điều kiện hiện nay của Việt Nam.

“Trong vòng 10 ngày, tổ tư vấn này có báo cáo chi tiết về quá trình thảo luận, cũng như đề xuất phương án tối ưu nhất. Trên cơ sở đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ có lựa chọn cuối cùng” - Phó Thủ tướng yêu cầu.

TN (Theo chinhphu.vn)