Bão số 10: Lưu ý quan trọng với các hành khách đi tàu
(PLO)- Theo đó, hành khách có lịch trình di chuyển đi qua khu vực bão đổ bộ cần cân nhắc trước khi đi tàu vì các tàu trên có thể phải dừng hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão.
Ngày 14-9, Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết bão số 10 đang đổ bộ vào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nhưng ngành đường sắt vẫn tiếp tục duy trì việc tổ chức chạy tàu để phục vụ khách.

Bão số 10: Lưu ý quan trọng với các hành khách đi tàu - ảnh 1
Hành trình có lịch trình di chuyển đi qua khu vực bão đổ bộ cần cân nhắc trước khi đi tàu vì các tàu trên có thể phải dừng hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão

Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách lưu ý một số điều trước khi lựa chọn phương tiện này. Cụ thể như sau:
- Hành khách đi các tàu SE7, SE5, SE9 xuất phát Hà Nội ngày 15-9-2017 và các tàu SE2, SE4, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 14-9-2017; các tàu SE8, SE6, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 15-9-2017; tàu SE20 xuất phát Đà Nẵng ngày 15-9-2017 có hành trình đi qua khu vực bão đổ bộ cần cân nhắc trước khi đi tàu vì các tàu trên có thể phải dừng hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão.
- Nếu hành khách tiếp tục đi tàu thì các đoàn tàu có thể phải dừng tại ga Vinh (các tàu SE7,SE5, SE9) và ga Huế (các tàu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE20) là ga cuối cùng để tránh đoàn tàu đi vào vùng tâm bão và chạy lại khi điều kiện cho phép. Trong thời gian dừng tàu tránh bão, hành khách sẽ được phát suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu.
Đối với các trường hợp hành khách không tiếp tục hành trình đi tàu sẽ làm thủ tục trả vé tại các nhà ga và các điểm bán vé. Ngành đường sắt sẽ hoàn lại nguyên tiền vé cho hành khách.
HỒNG TRÂM