(PL)- Ngày 12-9, Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết dự kiến trong 45 ngày, việc dịch chuyển 130 cây xanh tại địa điểm vỉa hè và dải phân cách đường Kim Mã sẽ hoàn thành.

Việc dịch chuyển cây xanh này để phục vụ thi công dốc hạ ngầm (phường Ngọc Khánh), ga 9 (phường Ngọc Khánh) và giếng thông gió (phường Kim Mã, Giảng Võ) của dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Theo TTXVN, trong số trên có 95 cây đang sinh trưởng, phát triển bình thường sẽ được dịch chuyển và đưa về nút giao Vĩnh Ngọc trên đường Võ Nguyên Giáp để trồng và chăm sóc; 35 cây còn lại bị cong, nghiêng, cụt ngọn, mục gốc, mục thân, già cỗi, không đúng chủng loại cây đô thị sẽ bị chặt hạ.

Trước đó, vào tháng 8-2016, Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị thực hiện dịch chuyển 103 cây xanh tại ven hồ Thủ Lệ (quận Cầu Giấy) để phục vụ thi công các hạng mục cầu cạn của dự án. Đến nay, sau hơn một năm trồng, chăm sóc tại vườn ươm Văn Giang (tỉnh Hưng Yên), có 91 cây phát triển tốt.

N.ANH