(PL)- UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về phê duyệt Đồ án thiết kế đô thị hai bên đường Vành đai 3, tỉ lệ 1/500 (đoạn đường Khuất Duy Tiến-Nguyễn Xiển).

Quyết định trên yêu cầu khi lập dự án không tiếp tục chia nhỏ lô đất, trong đó khu vực tiếp giáp mặt đường Vành đai 3 không được bố trí thêm nhà liền kề so với hiện trạng. Các khu vực nhà liền kề thấp tầng khuyến khích hợp thửa khu đất, hợp khối công trình để tạo hình ảnh không gian kiến trúc lớn hơn và đồng nhất trên tuyến phố.

Không gian hai bên tuyến đường biến đổi theo những điểm nút khác nhau, có các khoảng mở là công viên, vườn hoa đô thị, không gian mở các khu vực chức năng…

Phân chia đoạn tuyến thiết kế thành năm khu vực gồm: Nút Trung Hòa, đoạn đường Khuất Duy Tiến, nút Thanh Xuân, đoạn đường Nguyễn Xiển, nút Tôn Thất Tùng kéo dài.

Đối với khu vực nút Trung Hòa và đoạn đường Khuất Duy Tiến có hoạt động chủ đạo là văn phòng và nhà ở. Đối với nút Thanh Xuân khuyến khích hoạt động chủ đạo thương mại hỗn hợp, kết hợp khai thác lợi thế các ga đường sắt đô thị tại khu vực. Đối với đoạn đường Nguyễn Xiển khuyến khích các hoạt động về nhà ở. Đối với nút Tôn Thất Tùng kéo dài có công trình điểm nhấn cao 35 tầng, các công trình xung quanh trung bình 20 tầng.