Sẽ chỉ nhắc nhở bảo vệ khu phố 'xô' ông Hải
(PLO)- Ông Thạch Sang, bảo vệ khu phố được cho là có hành vi xô ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, chiều 21-3 khẳng định mình vô ý trong lúc thu dọn đồ đạc ra khỏi trụ sở khu phố 3.

Chia sẻ với PV sau khi sự việc xảy ra, ông Sang cho biết: “Trong lúc khiêng thùng đồ nặng, tôi vô tình quẹt trúng ông Hải chứ không cố tình và không có xích mích gì với ông Hải. Vì trụ sở khu phố này của phường chứ không phải của riêng tôi mà bức xúc”.

Về việc này, ông Lê Tiến Sĩ, Chủ tịch UBND phường Tân Định, TP.HCM, cho biết sau khi sự việc xảy ra, ông đã yêu cầu ông Thạch Sang và một số người có liên quan viết tường trình.

Sẽ chỉ nhắc nhở bảo vệ khu phố 'xô' ông Hải - ảnh 1
Ông Hải đề nghị xử lý ông Thạch Sang vì có hành vi chống đối cấp trên. Ảnh: L.THOA

Theo ông Sĩ, vì ông Sang là bảo vệ của khu phố, không phải là cán bộ khu phố nên ông đã giao Công an phường Tân Định chịu trách nhiệm xử lý vụ việc. Qua xác minh, sự việc xảy ra không đủ yếu tố để cấu thành hành vi cố tình chống người thi hành công vụ và bản thân ông Sang cũng khẳng định mình chỉ vô ý. Do đó, có thể sẽ chỉ nhắc nhở cá nhân để răn đe.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 21-3, trong lúc đang chỉ đạo các lực lượng trật tự đô thị, dịch vụ công ích… phá dỡ trụ sở khu phố 3 của phường Tân Định vì chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông bị một cán bộ khu phố cố tình xô vào người ông.

Ông Hải cho rằng người này có hành vi chống đối ông và đề nghị ông Trần Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định, phải xử lý ngay.

 “Anh xô vào người tôi, thể hiện thái độ chống đối, đề nghị anh Nghĩa (Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định - PV) về yêu cầu anh đó viết kiểm điểm… hoặc cho ra khỏi bộ máy. Tất cả chúng ta làm việc vì cái chung nhưng anh có thái độ chống đối cấp trên, mời anh đi chỗ khác, cán bộ như thế sao chấp nhận được” - ông Hải nhấn mạnh.

 
Clip ông Hải yêu cầu “xử” cán bộ xô vào người ông.
LÊ THOA