Tới lượt nữ Phó Chủ tịch quận 10 xuống đường dẹp vỉa hè
(PLO)- Chiều tối 13-3, bà Nguyễn Thị Thu Nga – Phó chủ tịch UBND quận 10 (TP.HCM) tiếp tục quay lại các tuyến đường: Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Tri Phương, Ba Tháng 2, Thành Thái, … để kiểm tra và xử lý trật tự lòng lề đường.

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Thu Nga – Phó chủ tịch UBND quận 10 dẫn đầu gồm các lực lượng trật tự đô thị, cảnh sát trật tự, … kiên quyết lập biên bản, tạm giữ nhiều biển hiệu, bàn ghế, đồ đạc để lấn chiếm trên vỉa hè.

Bà Nga đã chỉ đạo đoàn tiếp tục quay lại các tuyến đường: Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Tri Phương, Ba Tháng 2, Thành Thái, … để kiểm tra và tiếp tục xử lý trật tự lòng lề đường cùng một số tuyến đường khác.

Tới lượt nữ Phó Chủ tịch quận 10 xuống đường dẹp vỉa hè - ảnh 1
Nhiều biển hiệu bị tháo dỡ vào chiều tối ngày 13-3. Ảnh: THANH TÚ

Tới lượt nữ Phó Chủ tịch quận 10 xuống đường dẹp vỉa hè - ảnh 2
Đoàn còn lập biên bản và tháo dỡ nhiều công trình vi phạm trong đêm. Ảnh: THANH TÚ

Trước đó, vào sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng xử lý ở các tuyến đường trên. Bà Nga đã yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp đã gửi thông báo nhưng chưa thực hiện. Trong đó có một số hộ tự nguyện tháo dỡ phần lấn chiếm. 

Bà Nga cho biết, việc chấn chỉnh vỉa hè được quận 10 tổ chức thường xuyên nhưng đây là lần đầu tổng lực ra quân để sắp xếp lại. Trong đợt này, quận chia làm 3 đoàn, tập trung xử lý nạn lấn chiếm tại 40 tuyến đường kiểu mẫu.

Tới lượt nữ Phó Chủ tịch quận 10 xuống đường dẹp vỉa hè - ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Thu Nga trực tiếp xuống đường giành lại vỉa hè cho người dân quận 10. Ảnh: Đ.TH

Tới lượt nữ Phó Chủ tịch quận 10 xuống đường dẹp vỉa hè - ảnh 4
Một số người dân tự nguyện tháo dỡ vi phạm. Ảnh: Đ.TH

Tới lượt nữ Phó Chủ tịch quận 10 xuống đường dẹp vỉa hè - ảnh 5
Trong đó đoàn đã tháo dỡ nhiều biển hiệu, đồ đạc chiếm viả hè trong hai buổi ra quân, sáng và chiều tối ngày 13-3. Ảnh: Đ.TH

LÊ THOA