“Năm nay, trường có hơn 2.400 học sinh tốt nghiệp, tất cả đều có việc làm. Thậm chí có hơn 300 doanh nghiệp “đặt hàng” từ khi các em chưa tốt nghiệp.

Đó là chưa nói đến việc ngành cơ khí đào tạo không đủ cung cấp cho các công ty”. Tại buổi làm việc với Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo trong sáng qua (31-7), ông Đào Khánh Dư - Hiệu trưởng Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng cho biết như trên.

Bà Phạm Phương Thảo bày tỏ sự vui mừng khi trường giữ được truyền thống tốt đẹp 102 năm của mình (trường được thành lập từ 1906 đến nay). Bà Thảo đánh giá Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng là trường có thương hiệu mạnh nhất nước, là “địa chỉ đỏ” về đào tạo nghề được biết tiếng không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài.

Chiều qua, bà Thảo tiếp tục đi thăm, làm việc với Trung tâm Dạy nghề quận Bình Thạnh... Mục đích những buổi làm việc này nhằm lấy thông tin thực tế cho buổi đối thoại “Nói và làm” với chủ đề dạy nghề (vốn đang là vấn đề nan giải vì “thừa thầy, thiếu thợ”) diễn ra sáng Chủ nhật tới (3-8), được HTV9 truyền hình trực tiếp.

TRỌNG MẠNH