Giá vàng trong nước tiếp tục 'trượt dài'
(PLO)- Giá vàng miếng SJC trong nước đang diễn biến theo kịch bản tiêu cực của một vài tuần trước và ngày càng rời xa mốc 37 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC cũng không khác nhiều với tuần trước khi mà thị trường giảm đều với một vài nhịp tăng xen vào kịch bản trượt giá.

Mở cửa phiên cuối tuần, giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 36,33- 36,58 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá chốt phiên chiều qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới sau khi rơi xuống đáy trong vòng một tháng đã quay đầu tăng trở lại nhưng với biên độ nhẹ, chỉ tăng khoảng 3 USD/ounce, hiện dao động quanh ngưỡng 1.204 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 33,16 triệu đồng/lượng.

Với diễn biến ngược chiều với thế giới đã khiến độ vênh giữa giá vàng trong nước và thế giới lại tiếp tục giãn rộng thêm. Hiện giá vàng trong nước lại đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 3,4 triệu đồng/lượng.

Lý giải nguyên nhân khiến giá vàng trong nước cao hơn thế giới, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB), cho biết: Mức chênh lệch lại tăng lên do lực cầu của thị trường tăng trong khi nguồn cung vàng miếng SJC lại thiếu. Vì thế, các nhà kinh doanh vàng buộc phải điều chỉnh giá bán cao hơn giá thế giới. Nếu nguồn cung không được hỗ trợ và một khi giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng thì khó kìm được giá trong nước cao hơn giá thế giới. Đồng thời mức chênh lệch sẽ kéo dài hơn”.

T.Linh