Hơn 1.300 ô tô khuyết tật bị thu hồi tại Việt Nam
(PLO) Ô tô Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord bị thu hồi vì mắc lỗi.

Cục Quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương vừa cho biết đã nhận được báo cáo của Công ty Honda Việt Nam thông báo chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí trên một số xe ô tô Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord.

Những sản phẩm này do Honda Việt Nam nhập khẩu và sản xuất. Trong đó Honda Civic, Honda CR-V được sản xuất trong nước; Honda Accord nhập khẩu từ Thái Lan.

Việc thu hồi áp dụng đối với các sản phẩm bán tại thị trường Việt Nam được sản xuất trong năm 2012 với tổng số lượng 1.335 xe. Thời gian thu hồi từ ngày 20 tháng 2 năm 2017

Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế là do các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi nó bị tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài. Điều này có thể gây quá áp khi túi khí được kích hoạt. Nguyên nhân gốc của sự quá áp đang trong quá trình điều tra.

Tuy chưa phát sinh bất kì trường hợp nào đối với xe Honda trên thị trường, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, xử lí phòng ngừa và điều tra nguyên nhân gốc, Công ty Honda Motor Nhật Bản đã quyết định triệu hồi xe để thay thế bộ thổi khí túi khí phía bên ghế phụ.

Hơn 1.300 ô tô khuyết tật bị thu hồi tại Việt Nam - ảnh 1
Công ty Honda Motor Nhật Bản đã quyết định triệu hồi xe để thay thế, sửa chữa...Ảnh minh họa- Nguồn: Internet

“Cục Quản lý cạnh tranh đã và đang tích cực giám sát chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các sản phẩm xe Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới”, Cục quản lý cạnh tranh cho biết.

PV