Đảm bảo chất lượng nước biển làm muối

Để sản xuất muối niên vụ 2016 có hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ông Bảnh cho hay Cục đã có văn bản đề nghị các địa phương cần kịp thời chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động phối hợp với UBND các huyện có sản xuất muối. Qua đó hướng dẫn, kiểm tra, đảm bảo nguồn nước biển đưa vào sản xuất muối theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ven bờ trước khi đưa vào sản xuất muối.

Đặc biệt, theo ông Bảnh, sản phẩm muối cũng cần xác định vùng an toàn để diêm dân khai thác, sau đó có nhãn mác công nhận đạt chỉ tiêu an toàn để người tiêu dùng yên tâm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm