Thực phẩm tạm hạ nhiệt

Cụ thể, xà lách búp Đà Lạt 25.000 đồng/kg, khoai tây Đà Lạt 25.000 đồng/kg, cải xanh 8.000 đồng/bó, cà rốt Đà Lạt 20.000-22.000 đồng/kg, khổ qua 12.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà chua, dưa leo tăng nhẹ 12.000-14.000 đồng/kg, bí xanh 12.000 đồng/kg, mướp 12.000 đồng/kg.

Tương tự là giá các loại thủy sản như cá điêu hồng còn 40.000-45.000 đồng/kg, cá lóc 50.000-55.000đồng/kg, tôm thẻ 100.000-130.000 đồng/kg, mực ống 130.000 đồng/kg…

Giá thịt heo các loại không thay đổi, dao động 80.00-90.000 đồng/kg. Riêng giá thịt gà công nghiệp đang ở mức cao 50.000-53.000 đồng/kg, gà thả vườn 80.000 đồng/kg, gà ta 120.000 đồng/kg. Anh Hoàng Văn Thanh, chủ quầy thịt gà chợ Phạm Văn Hai, nói: “So với trước tết là đã hạ lắm rồi, do nhu cầu gà công nghiệp tăng nên giá mới cao thôi!”.

Nhiều tiểu thương cho biết vừa qua rằm tháng Giêng thì giá một số mặt hàng có hạ xuống vì người bán đã đi lại đầy đủ. Riêng giá rau củ còn cao do đang vào mùa nắng, nhu cầu tăng và một số loại thu hoạch ít nên ít hàng.

Theo bà Trần Thị Thái Thanh, Phó Trưởng ban Quản lý chợ Phạm Văn Hai, giá tăng giảm tùy theo mặt hàng nhưng so với trước rằm tháng Giêng thì đã giảm nhiều. Năm nào ra Giêng cũng là mùa thấp điểm mua sắm nên sức mua không cao. Một số tiểu thương đang than bán ế như ngành quần áo còn lác đác năm, bảy hàng chưa mở bán lại...

TÚ UYÊN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm