Người đốt chết nhân tình thoát án tử lại được giảm án
 (PLO)- Nguyễn Ngọc Sơn bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 500 triệu đồng và được giảm án từ tù chung thân xuống còn 20 năm tù.

Ngày 6-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo giảm án từ chung thân xuống 20 năm tù cho Nguyễn Ngọc Sơn (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về tội giết người.

HĐXX xét đơn xin giảm án của bị cáo và gia đình nạn nhân đưa ra được nhiều tình tiết giảm nhẹ mới. Cụ thể, bị cáo đã bồi thường thiệt hại và cấp dưỡng cho con của nạn nhân tổng cộng gần 500 triệu đồng, ăn năn hối cải, từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ...

Trước đó, tháng 5 xử lưu động, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Sơn tù chung thân dù công tố đề nghị án tử với bị cáo. Theo VKS, Sơn chủ ý có sự chuẩn bị từ trước là mua xăng cất giấu, hành vi của bị cáo Sơn gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác… Còn luật sư bào chữa thì trình bày lúc quen biết nạn nhân, Sơn là chủ một vựa hải sản. Do ghen tuông nên bị cáo làm ăn ngày càng suy sụp. Khi biết Sơn hết tiền, nạn nhân có ý định chia tay, quen biết bạn trai khác, vì vậy đã đẩy bị cáo đến túng quẫn trong suy nghĩ và hành động.

Người đốt chết nhân tình thoát án tử lại được giảm án
Bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn tại tòa.

Theo hồ sơ, tháng 5-2014, Sơn quen biết với chị T. và chung sống như vợ chồng tại phường Tân Quý, quận Tân Phú. Đến tháng 10-2016, do nghi chị T. có quan hệ với người khác nên đôi bên thường xảy ra mâu thuẫn, cự cãi nhau. Chị T. đòi chia tay, Sơn không đồng ý.

Ngày 29-10-2016, biết người tình đang ở Vũng Tàu chơi với bạn trai, Sơn nảy sinh ý định giết chết chị T. và chết theo.

Chiều 31-10-2016, Sơn mua một bình xăng mang về phòng trọ của chị T. Lúc này chị T. không có ở nhà, Sơn mang cất giấu trong phòng ngủ. Khi chị T. đi chơi về, sau khi cả hai quan hệ tình dục xong, Sơn lấy xăng đổ vào người chị T. rồi châm lửa đốt. Nghe tiếng kêu cứu, quản lý phòng trọ đập cửa phòng trọ, xông vào đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, chị T. đã tử vong tại bệnh viện sau đó. Còn Sơn, do lửa cháy lan từ người chị T. sang nên cũng bị bỏng 30%.

HOÀNG YẾN