Nhắm mắt làm liều, nữ du khách Thái Lan lãnh án tử
(PLO)- Nữ du khách mang 12 ống nhang có tẩm hơn 1,7 kg cocain…

Ngày 21-3, TAND TP HCM tuyên phạt tử hình Srithambun Amawasri (SN 1985, quốc tịch Thái Lan) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

HĐXX nhận định bị cáo này từng nghi ngờ vật mang theo là chất cấm nhưng vì hám lợi vẫn vận chuyển. Bị cáo có nhân thân tốt, hoàn cảnh khó khăn nhưng hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm. 

Nhắm mắt làm liều, nữ du khách Thái Lan lãnh án tử - ảnh 1
Bị cáo được dẫn về trại giam sau khi bị tuyên án tử

Theo hồ sơ, tối 29-9-2014, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý của Amawasri phát hiện hai hộp chứa 12 ống nhang có tẩm hơn 1,7 kg cocain. Amawasri khai giữa năm đó quen Na (không rõ lai lịch), người này thường rủ cô đi mua sắm, hứa xin việc làm và đưa cô đi du lịch.

Hai tháng sau, Na đưa cho Amawasri 1.100 USD cùng vé máy bay đi Barazil. Theo đó, Amawasri qua Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và ở lại Bazil trong thời gian ba tuần được đài thọ toàn bộ chi phí.

Đến ngày 25-9-2014, một người đàn ông da đen đến khách sạn đưa cho Amawasri  hai hộp nhang cùng vé máy bay nói mang về Thái Lan cho Na. Nghi ngờ là hàng cấm, cô định mở ra xem nhưng người này cản lại. Do đã nhận lời và còn được hứa trả công 200.000 Bahth nên Amawasri bỏ vào hành lý.

HOÀNG YẾN