Nhóm giang hồ xông vào bệnh viện truy sát lãnh án nặng
(PLO)- Bị cáo cầm đầu nhóm giang hồ xông vào BV Quốc Ánh truy sát hai thanh biên đang cấp cứu tháng 6-2016 bị tuyên phạt tám năm sáu tháng tù.

Sau ba ngày xét xử, TAND quận Bình Tân (TP.HCM) đã tuyên án nhóm giang hồ vào BV Quốc Ánh truy sát tháng 6-2016.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt Sỳ Vĩnh Sáng tám năm sáu tháng tù, Sín Nhộc Giễng bảy năm tù, Sín Hỷ Phí sáu năm tù về tội cố ý gây thương tích. Các đồng phạm khác bị phạt từ hai năm chín tháng tù đến năm năm sáu tháng tù.

Nhóm giang hồ xông vào bệnh viện truy sát lãnh án nặng - ảnh 1
Bị cáo Sáng trước vành móng ngựa.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, chiều 5-6-2016, phòng cấp cứu BV Quốc Ánh tiếp nhận hai thanh niên tên Cổ Chí Linh và Trần Minh Đương vào điều trị. Trong lúc hai người đang được cấp cứu thì một nhóm người mang theo hung khí xông vào phòng cấp cứu đuổi chém, gây thương tích nặng rồi bỏ đi.

Qua hệ thống camera của bệnh viện và lời khai của các nhân chứng, cơ quan chức năng đã xác định Sáng là người cầm đầu nhóm thanh niên xông vào bệnh viện đánh, chém Linh và Đương.

Trước đó, Cổ Chí Linh và Nguyễn Minh Nhựt đi bơi tại hồ bơi chung cư Nhất Lan (phường Tân Tạo, Bình Tân) thì xảy ra va chạm với nhóm Lê Quốc Bảo và Nguyễn Huy Hoàng. Khi Linh và Nhựt rời hồ bơi thì bị nhóm của Hoàng, Bảo chặn đánh phải bỏ chạy. 

Về tới nhà, Chí Linh kể cho anh ruột của mình là Cổ Vũ Linh về việc bị nhóm của Hoàng, Bảo đuổi đánh. Nghe vậy, Vũ Linh chuẩn bị hung khí, cùng với Chí Linh, Nhựt và Trần Minh Đương đi tìm nhóm của Hoàng, Bảo để trả thù. Nhóm này gặp nhóm của Hoàng, Bảo và một số người khác đang đứng chơi liền lao vào chém làm Sín Hỷ Phí bị thương ở lưng và tay. Lúc này, nhóm của Hoàng, Bảo dùng hung khí chống trả làm Chí Linh, Đương bị thương nên bỏ chạy về nhà.

Chí Linh, Đương được người nhà đưa vào Bệnh viện Quốc Ánh cấp cứu. Trong lúc chờ bác sĩ cứu chữa, Chí Linh và Đương bị nhóm của Hoàng, Bảo mang hung khí vào tận phòng cấp cứu truy sát... Sau khi truy sát, nhóm của Hoàng, Bảo rời khỏi hiện trường.

Giám định thương tật công an xác định Cổ Chí Linh bị thương tật 36%, Trần Minh Đương 30% và Sín Hỷ Phí 19%.

HOÀNG YẾN