Thuê chiếc ô tô nào là đem cầm chiếc đó
(PLO) – Lợi dụng sự tin tưởng của chủ cho thuê xe vì những lần đầu đúng hẹn, Út thuê xe được chủ giao cả bản gốc giấy đăng kiểm xe nên Út mang luôn xe đi cầm lấy tiền tiêu xài hết.

Ngày 24-3, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Út (28 tuổi, ngụ Đồng Tháp) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thuê chiếc ô tô nào là đem cầm chiếc đó - ảnh 1
Bị cáo Út ra tòa ngày 24-3. Ảnh: CT

Theo cáo trạng, trong khoảng tháng 10-2015 đến tháng 5-2016, Út thuê xe ô tô của các dịch vụ quen biết để chở khách thuê hoặc cho người khác thuê lại. thời gian đầu, Út thực hiện đúng các thỏa thuận. Tuy nhiên, thấy những người cho thuê tin tưởng giao xe nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Cụ thể, Út đã gây ra hai vụ chiếm đoạt hai xe ô tô trị giá 744 triệu đồng. Vụ thứ nhất, ngày 17-3-2016, Út thuê xe của anh TVP (ngụ quận Ninh Kiều) với giá 700 ngàn đồng/ngày. Anh P. giao cho Út giữ bản gốc giấy đăng kiểm xe, không làm hợp đồng cho thuê.

Sau đó, Út chạy xe lên An Giang nhờ anh NVN tìm người cầm giúp xe của gia đình Út. Sau đó, anh N. giới thiệu Út cho một người cầm đồ cầm xe của anh P. với giá 250 triệu đồng. Út cho N. năm triệu còn lại tiêu xài hết.

Vụ thứ hai, Út thuê lại xe của anh TTTL với giá 650 ngàn đồng/ngày, có làm hợp đồng thuê 10 ngày. Khi giao xe, anh L. cũng giao cho Út bản gốc giấy đăng kiểm xe. Sau đó, Út cũng mang xe lên An Giang nhờ một số người cầm xe với giá 7.000 USD (nhưng trong hợp đồng cầm cố ghi giá cho thuê là 850 USD). Có tiền cầm xe, Út trả công cho những người môi giới, còn lại 1200USD Út tiêu xài hết.

Ngày 25-6-2016, Út đến công an đầu thú.

NHẪN NAM