Siết an toàn vệ sinh trong sản xuất dầu ăn

Cụ thể, doanh nghiệp phải kiểm soát được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong hạt (hạt đậu phộng, đậu nành, mè...); phải kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, aflatoxin để đảm bảo an toàn; phải xét nghiệm các dụng cụ, bao bì đóng gói dầu ăn. Doanh nghiệp cũng phải lưu giữ các kết quả xét nghiệm này. Ngoài ra, khu vực bảo quản dầu thực vật phải thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, quản lý nhiệt độ trong khu vực bảo quản phù hợp với đặc tính của từng loại dầu.

Q.NHƯ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm