Hình ảnh Việt Nam mở đầu clip ông Trump cảm ơn châu Á
(PLO)- Ngày 14-11 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải lên tài khoản chính thức trên mạng xã hội Twitter đoạn clip ngắn “Cảm ơn châu Á” sau khi chuyến công du kết thúc.

Mở đầu đoạn clip chính là những hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam.

Xen lẫn giữa hình ảnh các hoạt động của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines, không khó để nhận ra những hình ảnh của Việt Nam: Từ người phụ nữ đạp xe trên phố, đến người dân đứng bên đường háo hức chờ đoàn xe Tổng thống Mỹ chạy qua, hay sắc phục màu vàng của cảnh sát giao thông Việt Nam.

Đoạn clip cũng ghi lại hình ảnh Tổng thống Trump gặp gỡ và bắt tay với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cũng như những cuộc gặp của nhà lãnh đạo Mỹ với các nhà lãnh đạo tại châu Á như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Hình ảnh đệ nhất phu nhân Melania Trump, chiếc Marine One và xe đặc dụng “The Beast” của Tổng thống Mỹ, cũng như các sự kiện ông Trump tham dự trong khuôn khổ chuyến công du cũng được chiếu lại trong đoạn clip dài 45 giây. 

KIỆT ANH