Hồi hộp chờ cuộc gặp đặc biệt Nga-Triều Tiên
(PLO)- Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 6-9 cho biết phái đoàn Nga và Triều Tiên có lẽ sẽ gặp nhau bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) đang diễn ra ở TP Vladivostok của Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 6-9 cho hay các đại diện của phía đoàn Moscow và Bình Nhưỡng có khả năng sẽ tiếp xúc với nhau về các vấn đề kinh tế bên lề EEF.

“Theo tôi biết, phái đoàn Triều Tiên tới EEF bao gồm các quan chức kinh tế. Chúng tôi cũng có đại diện của các bộ, ngành kinh tế ở đó. Vì vậy, tôi nghĩ cuộc gặp giữa đại diện hai nước sẽ diễn ra” - ông Lavrov nói.

Hồi hộp chờ cuộc gặp đặc biệt Nga-Triều Tiên - ảnh 1
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: RT

EEF đang diễn ra trong hai ngày 6 và 7-9, quy tụ hơn 3.500 người tham gia từ hơn 50 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Canada, Mỹ và Anh.

Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề sự kiện EEF rằng Moscow không công nhận việc Bình Nhưỡng sở hữu hạt nhân. Nhà lãnh đạo Nga lên án hành động của Triều Tiên và kêu gọi các bên đối thoại để giải quyết cuộc khủng hoảng. "Không có các công cụ chính trị và ngoại giao, không thể có tiến triển trong tình hình hiện tại, chính xác hơn là không thể làm gì cả" - ông Putin cho biết.

THẬP TAM