Máy bay chở ông Obama 3 lần hạ cánh bất thành do bão
(PLO) – Chiếc phi cơ chính phủ chở vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama bay lòng vòng hơn 40 phút dù phi công đã cố gắng hạ cánh ba lần nhưng bất thành vì mưa bão.

Theo Daily Mail, chiếc phi cơ chính phủ SAM 2800 chở vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phải bay lòng vòng tại sân bay quốc tế Palm Springs, bang California, hơn 40 phút và phi công được cho là đã cố gắng hạ cánh ba lần. Nguyên nhân là do mưa nặng hạt, mây thấp và tầm nhìn quá kém tại khu vực sân bay khiến phi công không thể hạ cánh đúng lịch trình.

máy bay chở obama
Chuyên cơ SAM 2800 được cho đã ba lần hạ cánh xuống sân bay Palm Spring bất thành do mưa bão. Ảnh: Daily Mail

Chiếc chuyên cơ cuối cùng phải chuyển hướng, đáp xuống sân bay thuộc căn cứ không quân March ở Riverside, các đó khoảng 70 km.

Vào khoảng 15 giờ chiều ngày 20-1 (giờ địa phương), một đoàn xe lớn với hơn 10 chiếc xe SUV và xe tải nhỏ bên cạnh các xe của Sở cảnh sát Palm Springs đã đậu dọc sân bay để đón nhà Obama. Tuy nhiên, họ đã đợi hơn 1 tiếng 30 phút vẫn không thấy vị cựu tổng thống tới cho tới khi nhận được tin báo chuyến bay của ông đã chuyển hướng.

Kế đó, đoàn xe đón tiếp lên đường tới nơi chuyến bay sẽ hạ cánh để thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, giới chức trách từ chối xác nhận thông tin này vì lý do an ninh.

máy bay chở obama
Người dân quanh khu vực sân bay Palm Spring đội mưa chờ đợi để đón chào cựu Tổng thống Obama nhưng không thấy. Ảnh: Daily Mail

Có nguồn tin tiết lộ rằng ông Obama và gia đình sẽ lưu trú tại ngôi nhà của đại sứ Tây Ban Nha, ông James Costos gần Palm Springs trong kỳ nghỉ sau khi rời Nhà Trắng nói trên.

THÁI LAI