Mỹ săn lùng tên sát nhân hàng loạt, livestream Facebook
(PLO)- Cảnh sát ở Cleveland (Mỹ) đang truy nã một nghi phạm đã bắn chết một cụ già ngay khi đang livestream Facebook.

Cơ quan chức năng đã xác nhận nghi phạm là Steve Stephens và nạn nhân là ông Robert Godwin Sr, 74 tuổi.

Trong video, Stephens bước ra khỏi xe và tiến lại chỗ ông Godwin, đang cầm một túi đi chợ. Stephens nói tên một người phụ nữ mà ông Godwin không nhận ra. “Cô ta là lý do chuyện này xảy ra với ông” - Stenphens bất ngờ bảo Godwin và chĩa súng vào ông cụ. Ông giơ túi lên che mặt nhưng hung phạm đã nổ súng.

Mỹ săn lùng tên sát nhân hàng loạt, livestream Facebook - ảnh 1
Chân dung nghi phạm Steve Stephens (trái). Ảnh: Cảnh sát Cleveland

Cũng trên Facebook, Stephens khẳng định hắn đã thực hiện hơn 15 vụ giết người và sẽ tiếp tục gây án cho đến khi mẹ hoặc một người phụ nữ tên Joy Lane, được cho là bạn gái, gọi điện cho hắn. “Và tôi sẽ tiếp tục giết người cho đến khi họ bắt được tôi” - hắn viết trên Facebook.

Trong một cuộc họp báo ngày 16-4, Cảnh sát trưởng Cleveland Calvin D. Williams cho biết lực lượng cảnh sát của hạt và liên bang đang dốc sức truy tìm Stephens. Về khẳng định đã giết hơn 15 người của Stephens, cảnh sát cho biết vẫn chưa xác nhận được. Tối cùng ngày, cảnh sát Cleveland ra lệnh truy nã Stephens và cho biết “chưa tìm được nạn nhân nào khác”.

Video vụ giết người được đăng lên Facebook trong ba giờ, sau đó được Facebook gỡ bỏ. Cả trang cá nhân của Stenphens cũng được gỡ xuống.

“Đây là một tội ác khủng khiếp và chúng tôi không cho phép những nội dung tương tự xuất hiện trên Facebook” - người phát ngôn Facebook khẳng định. “Chúng tôi cố gắng tạo ra một môi trường an toàn trên Facebook và luôn hợp tác với cơ quan tư pháp khi xảy ra những vụ việc khẩn cấp đe dọa trực tiếp tới an toàn”.

HOÀNG PHƯƠNG