Nhà tù bị không kích trong đêm, ít nhất 16 người chết
(PLO)- Ít nhất 16 người thiệt mạng trong các cuộc không kích trong đêm tại nhà tù ở TP Idlib, tây bắc Syria do phe nổi dậy kiểm soát.

Theo AFP, cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 25-3 cho biết ít nhất 16 người thiệt mạng trong các cuộc không kích trong đêm tại nhà tù ở TP Idlib, tây bắc Syria do phe nổi dậy kiểm soát. Nạn nhân thiệt mạng gồm tù nhân và cai ngục.

Nhà tù bị không kích trong đêm, ít nhất 16 người chết - ảnh 1
Các chiến binh của Đạo binh Chinh phục đang kiểm soát TP Idlib, Syria. Ảnh: AFP

SOHR, dựa vào mạng lưới nguồn tin bên trong Syria, cho biết thêm một vài trong số những người thiệt mạng đã bị bắn chết khi đang tìm cách đào thoát khỏi nhà tù sau khi cuộc không kích này diễn ra. Các cuộc không kích trên được cho là do các chiến đấu cơ của Nga thực hiện.

Idlib là một trong những thành trì quan trọng nhất của quân nổi dậy Syria, trong đó có các nhóm Hồi giáo, đang tìm cách lật đổ Tổng thống nước này Bashar al-Assad. TP này bị chiếm lấy hồi tháng 3-2015 bởi Đạo binh Chinh phục (Army of Conquest), một liên minh do Mặt trận Al-Nursa có liên hệ với Al-Qaeda dẫn dắt.

Idlib thường trở thành mục tiêu không kích của cả không quân Nga và lực lượng chính phủ Syria cũng như của liên minh quốc tế chống nhóm khủng bố IS do Mỹ dẫn đầu.

NGỌC NHƯ