Thang máy dừng đột ngột, 17 người bị thương
(PLO)- Ít nhất 17 người bị thương sau khi một thang máy tại trung tâm thương mại ở Hong Kong dừng đột ngột vào chiều 25-3.
 (Nguồn: Youtube)

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), nhân viên cứu hộ đã khẩn trương tới trung tâm mua sắm Langham Place ở khu Mong Kok, trên đường Argyle sau khi một thang máy trong nhà dài nhất ở Hong Kong đột nhiên ngừng hoạt động vào khoảng 4 giờ chiều 25-3.

Đoạn video về vụ tai nạn được SCMP công bố cho thấy chiếc thang máy đột nhiên ngừng lại kèm theo tiếng la hét của nhiều người, trong khi có một số người ngã nhào xuống. Một số người bị mất thăng bằng vội níu tay kéo lấy tay vịn.

Thang máy dừng đột ngột, 17 người bị thương - ảnh 1
Khung cảnh hỗn loạn tại hiện trường. Ảnh: SCMP

Các nhân chứng cho biết có 14 phụ nữ và ba người đàn ông đã bị mất thăng bằng và lăn xuống cầu thang máy khiến họ bị thương. Một phát ngôn viên cảnh sát cho hay một người đàn ông bị thương ở đầu và được đưa tới BV Nữ hoàng Elizabeth.

Langham Place là một dự án cải tạo đô thị trị giá 11 tỉ đôla Hong Kong, được hoàn thành vào năm 2004. Trung tâm mua sắm Mong Kok thu hút hơn 200.000 lượt khách mỗi ngày. Có gần 200 tiểu thương kinh doanh trong trung tâm này.

THẬP TAM