Tổng thống Obama để lại thư cho Trump ở Bàn Kiên định
(PLO) – Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 20-1 đã để lại một lá thư cho người kế nhiệm Donald Trump trên Bàn Kiên định (Resolute desk).

Theo AP, Tổng thống Obama đã đến phòng Bầu Dục trên tay cầm một lá thư để gửi lại cho người kế nhiệm, Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Ông Obama đã để lại bức thư này cho ông Trump trên Bàn Kiên định (Resolute desk). Bàn Kiên định là món quà của Nữ hoàng Anh Victoria tặng Tổng thống Mỹ Rutherford B. Hayes năm 1880. Chiến bàn gắn liền với một con tàu của Anh có tên HMS Resolute bởi bàn được làm từ gỗ của thân tàu này.

Tổng thống Obama để lại thư cho Trump ở Bàn Kiên định - ảnh 1
Tổng thống Obama đặt lá thư gửi cho Tổng thống đắc cử Donald Trump ở bàn Kiên định. Ảnh: CNN

Chiếc bàn này được Obama và nhiều tổng thống tiền nhiệm dùng làm bàn làm việc trong Phòng Bầu dục như Tổng thống Ronald Reagan, Bill Clinton,George W.Bush.

Kể từ khi Ronald Reagan để lại thư cho người kế nhiệm George H.W. Bush trên bàn làm việc, việc này đã trở thành một truyền thống, theo Daily Mail. Hiện nội dung bức thư chưa được tiết lộ.

Tổng thống Obama để lại thư cho Trump ở Bàn Kiên định - ảnh 2
Ông Obama khi bước ra bên ngoài phòng Bầu Dục đã vẫy tay với vẻ mặt trang nghiêm. Ảnh: Daily Mail

Sau đó, bước ra khỏi phòng Bầu Dục, ông Obama vẫy tay với vẻ mặt trang nghiêm. Ông sải bước dọc hành lang chuẩn bị tới gặp Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và Đệ nhất phu nhân tương lai Melania Trump.

NGỌC NHƯ