Sài Gòn và ẩm thực ‘nhập gia tùy tục’

Sài Gòn và ẩm thực ‘nhập gia tùy tục’

Chủ Nhật, ngày 7/2/2016 - 11:00

(PL)- Cách thức người Sài Gòn tiếp biến những món ăn lạ với gu và nguyên liệu địa phương đã làm nên một phong cách ẩm thực rất riêng, thậm chí khác hẳn so với nguyên bản.

Rốt cuộc, đặc sản Sài Gòn là gì?

Rốt cuộc, đặc sản Sài Gòn là gì?

Chủ Nhật, ngày 7/2/2016 - 10:00

(PL)- Đem câu hỏi này đi hỏi nhiều người là dân Sài Gòn gốc, người viết nhận được những câu trả lời thật thú vị.

Hà Nội để thương, Sài Gòn để nhớ

Hà Nội để thương, Sài Gòn để nhớ

Thứ Bảy, ngày 6/2/2016 - 11:00

(PL)- Với tôi, một gã trai Hà Nội, Sài Gòn như một cô gái tâm giao, một tri kỷ của cuộc đời.

Cuốc xe ôm sáng mùng một tết

Cuốc xe ôm sáng mùng một tết

Thứ Bảy, ngày 6/2/2016 - 10:00

(PL)- Cả năm mới được vài ngày Sài Gòn vắng vẻ, chạy xe một vòng để thấy đời mình cũng có lúc thư thái, ung dung.

3 note nhỏ cho Sài Gòn của tôi

3 note nhỏ cho Sài Gòn của tôi

Thứ Bảy, ngày 6/2/2016 - 09:00

(PL)- Cho dù vật đổi sao dời thì Sài Gòn vẫn còn nguyên cốt cách của mình: bình dị mà lịch lãm, êm ả nhưng sục sôi, hiện đại mà hoài cổ...

Người Sài Gòn Anh là ai?

Người Sài Gòn Anh là ai?

Thứ Sáu, ngày 5/2/2016 - 13:00

(PL)- Những ly rượu đế đối với người Sài Gòn có khi còn đậm đà hơn những chai rượu Tây sang trọng. Cái quý không phải ly rượu, đĩa mồi mà là cái tình với nhau.

Gam màu nào cho Sài Gòn?

Gam màu nào cho Sài Gòn?

Thứ Sáu, ngày 5/2/2016 - 12:00

(PL)- Người Sài Gòn lâu nay vẫn định hình màu sắc đô thị mình sống là hòa trộn giữa màu tường vàng của những kiến trúc thuộc địa, màu ngói đỏ của ngôi chợ rêu phong hay màu gạch đỏ ấm áp của ngôi giáo đường cổ kính.