Thực chất về trái cây gây nóng?

Thực chất về trái cây gây nóng?

Thứ Sáu, ngày 17/11/2017 - 12:14

(PLO)- Mọi người tin rằng xoài, mít, sầu riêng... là những loại hoa quả gây nóng, dễ mọc mụn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì các loại hoa quả này bản chất của nó không phải như vậy.

Cần làm gì khi lỡ ăn quá nhiều đường?

Cần làm gì khi lỡ ăn quá nhiều đường?

Thứ Tư, ngày 15/11/2017 - 13:48

(PLO)- Đường là một chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng. Tuy nhiên, dùng quá nhiều đường trong ngày sẽ có thể dẫn đến một số bệnh khá nguy hiểm. Dưới đây là một số cách giải quyết nếu chúng ta lỡ tiêu thụ quá nhiều đường trong ngày.

 Ăn nhiều óc heo có giúp trẻ thông minh?

Ăn nhiều óc heo có giúp trẻ thông minh?

Thứ Tư, ngày 15/11/2017 - 11:32

(PLO)- Óc heo không phải là loại thực phẩm hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn có thể sinh ra nhiều loại bệnh mà bạn không ngờ tới.

Bạn có rã đông thực phẩm đúng cách?

Bạn có rã đông thực phẩm đúng cách?

Thứ Ba, ngày 14/11/2017 - 15:45

(PLO)- Thông thường, có ba cách để rã đông thực phẩm chuẩn bị cho chế biến là rã đông từ từ trong tủ lạnh qua đêm, rã đông bằng lò vi sóng và rã đông bằng cách để ngoài không khí cho tan băng. Thế nhưng các nhà khoa học cho rằng chúng ta đã rã đông sai cách.

Bất ngờ với công dụng của một số loại trà

Bất ngờ với công dụng của một số loại trà

Thứ Hai, ngày 13/11/2017 - 20:37

(PLO)- Theo Health, một tách trà thơm ngon sẽ làm cải thiện tinh thần lẫn sức khỏe của chúng ta. Mỗi loại trà lại mang trong mình hương vị và đặc tính khác nhau. Dưới đây là những công dụng của một số loại trà đối với sức khỏe.

Ăn gì để lấy lại thăng bằng khi mệt mỏi?

Ăn gì để lấy lại thăng bằng khi mệt mỏi?

Thứ Hai, ngày 13/11/2017 - 14:51

(PLO)- Những thực phẩm tự nhiên có thể cung cấp năng lượng một cách nhanh chóng giúp chúng ta trở nên khỏe khoắn sau cơn mệt mỏi như chuối, trứng, bơ, chocolate đen...

Cách giảm muối nhưng món ăn vẫn có vị ngon

Cách giảm muối nhưng món ăn vẫn có vị ngon

Chủ Nhật, ngày 12/11/2017 - 07:50

(PLO)- Việc giảm muối trong bữa ăn hằng ngày không phải là một vấn đề quá khó khăn với chúng ta. Dưới đây là một số bước thông minh để ăn uống lành mạnh hơn mà món ăn vẫn có vị ngon hơn ngay khi chúng ta giảm muối trong nêm nếm.

Sữa và nước cam: Uống buổi sáng có tốt?

Sữa và nước cam: Uống buổi sáng có tốt?

Thứ Ba, ngày 7/11/2017 - 18:12

(PLO)- Sữa cung cấp canxi dồi dào nhưng dễ bị nhiễm khuẩn, còn cam mang lại nguồn vitamin C cho một ngày song dễ bào mòn răng.

Những lợi ích thú vị từ việc ăn chay

Những lợi ích thú vị từ việc ăn chay

Thứ Hai, ngày 6/11/2017 - 09:50

(PLO)- Theo Health, việc ăn chay mang lại một số lợi ích khá thú vị cho sức khỏe, nó có thể giúp chúng ta ăn nhiều loại thực phẩm, cắt giảm lượng chất béo bão hòa…

Trẻ biếng ăn: Chớ vội cho dùng thuốc

Trẻ biếng ăn: Chớ vội cho dùng thuốc

Thứ Sáu, ngày 3/11/2017 - 18:03

(PLO)- Hiện nay có nhiều bậc cha mẹ khi thấy con mình trở nên biếng ăn thì lại tìm mua một số loại thuốc bổ hoặc thuốc kích thích ăn uống cho con. Tuy nhiên, việc tự ý mua những loại thuốc này để dùng là không nên vì chúng ta khó có thể biết cơ thể trẻ đang thiếu chất gì.

6 Loại thực phẩm không nên hâm nóng

6 Loại thực phẩm không nên hâm nóng

Thứ Tư, ngày 1/11/2017 - 10:49

(PLO)- Hâm lại thức ăn là một thói quen phổ biến mà nhiều người hay làm khi phải ăn muộn hoặc để tránh lãng phí thức ăn, tuy nhiên có những loại đồ ăn hâm lại sẽ làm hại sức khỏe bạn.

Phương pháp nấu ăn tốt cho sức khỏe

Phương pháp nấu ăn tốt cho sức khỏe

Thứ Hai, ngày 30/10/2017 - 16:07

(PLO)- Theo Health, việc chọn thực phẩm phù hợp là một trong các bước giúp chúng ta ăn uống lành mạnh. Bên cạnh đó, cách chúng ta nấu chúng cũng đóng góp một phần không nhỏ.

7 thực phẩm giúp giảm tác hại cho người hút thuốc

7 thực phẩm giúp giảm tác hại cho người hút thuốc

Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 - 08:45

Cam quýt, rau họ cải, các loại hạt, ngũ cốc... có tác dụng loại bỏ chất độc hại ra khỏi phổi, ngăn ngừa ung thư do thuốc lá gây ra.

Ăn đồ ăn nhanh quá nhiều dễ làm tắt nghẽn não

Ăn đồ ăn nhanh quá nhiều dễ làm tắt nghẽn não

Thứ Tư, ngày 25/10/2017 - 10:38

(PLO)- Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Anh thì ăn quá nhiều đồ ăn nhanh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Nước ép tốt  hay sinh tố, nên uống loại nào?

Nước ép tốt hay sinh tố, nên uống loại nào?

Thứ Ba, ngày 24/10/2017 - 09:53

(PLO)- Nước ép và sinh tố là thức uống được nhiều người lựa chọn. Cả hai đều rất có lợi, nhưng theo những cách khác nhau.

Thức ăn quá 'đậm đà' liệu có tốt?

Thức ăn quá 'đậm đà' liệu có tốt?

Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 - 15:41

(PLO)- Nhiều người muốn món ăn mình “đậm đà” nên cho quá nhiều gia vị vào. Ngoài ra, còn có nhiều người “chữa cháy” món ăn của mình bằng cách cho thêm đường hoặc muối vào nếu lỡ món ăn có quá mặn hoặc quá ngọt. Điều này có thể ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe.

Ăn thiếu cân bằng: Nguyên nhân chết sớm hàng đầu.

Ăn thiếu cân bằng: Nguyên nhân chết sớm hàng đầu.

Thứ Năm, ngày 19/10/2017 - 15:46

(PLO)-Theo một nghiên cứu toàn cầu thì chế độ ăn uống thiếu cân bằng là nguyên nhân thứ hai dẫn đến tử vong sau hút thuốc. 

Loại rau giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh

Loại rau giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh

Thứ Ba, ngày 17/10/2017 - 16:31

(PLO)- Một nghiên cứu của ĐH bang Pennsylvania, Mỹ chỉ ra rằng nếu bạn gặp các rối loạn tiêu hóa như rò rỉ ruột, viêm đại tràng, tiêu thụ các loại rau nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng như súp lơ xanh mỗi ngày có thể giúp duy trì sức khỏe ruột.

Một số loại hạt ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Một số loại hạt ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 - 20:21

(PLO)- Theo một số nghiên cứu, ăn một số loại hạt mỗi ngày có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Thực phẩm giàu omega-6 làm giảm nguy cơ bệnh nhân mắc bệnh đến 35%.

Ăn vỏ tôm lợi hay hại?

Ăn vỏ tôm lợi hay hại?

Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 - 11:26

(PLO)- Rất nhiều người tin rằng vỏ tôm là nơi chứa nhiều canxi nhất nhờ sự cứng cáp nơi vỏ. Nhưng thực ra vỏ tôm không phải là bộ phận chứa nhiều canxi như nhiều người vẫn nghĩ.

Rau củ quả, không đơn thuần chỉ có chất dinh dưỡng

Rau củ quả, không đơn thuần chỉ có chất dinh dưỡng

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 - 16:15

(PLO)- Rau củ quả là những loại  thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nó vẫn có những chất phản dinh dưỡng. Trên thực tế có những cách chúng ta có thể loại bỏ những chất phản dinh dưỡng này.

Hoa quả sấy khô có tốt cho sức khỏe?

Hoa quả sấy khô có tốt cho sức khỏe?

Thứ Năm, ngày 12/10/2017 - 12:12

(PLO)- Câu trả lời là có nhưng dùng như thế nào cho tốt là điều không phải ai cũng biết.

Những thực phẩm tốt cho người dễ dị ứng

Những thực phẩm tốt cho người dễ dị ứng

Thứ Năm, ngày 12/10/2017 - 06:28

(PLO)- Việc ăn đúng loại thực phẩm có thể giảm được dị ứng. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho những người dễ dị ứng.

Bất ngờ với lời khuyên chống ung thư vú

Bất ngờ với lời khuyên chống ung thư vú

Thứ Tư, ngày 11/10/2017 - 18:07

(PLO)- Ung thư vú là nỗi lo đáng sợ của phụ nữ. TS Kristi Funk - bác sĩ chuyên điều trị ung thư vú có tiếng ở Mỹ đã đưa ra những lời khuyên quý báu cho việc chống lại loại ung thư này.

Ăn 1 quả bơ hoặc quả chuối mỗi ngày để làm gì?

Ăn 1 quả bơ hoặc quả chuối mỗi ngày để làm gì?

Thứ Ba, ngày 10/10/2017 - 11:35

(PLO)- Theo nghiên cứu mới đây ăn một quả bơ hoặc chuối vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa cơn nhồi máu cơ tim và đột quỵ. 

Quả hồng 'đại kỵ' với những gì?

Quả hồng 'đại kỵ' với những gì?

Thứ Bảy, ngày 7/10/2017 - 14:32

(PLO)- Quả hồng là loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi ăn hồng cần tránh ăn cùng với cua, thực phẩm nhiều đạm... để không ảnh hưởng đến sức khỏe.