Tại sao ăn nhiều rau mà vẫn cứ béo?

Tại sao ăn nhiều rau mà vẫn cứ béo?

Thứ Ba, ngày 21/3/2017 - 08:36

(PLO)- Nhiều người vẫn cho rằng chế độ ăn nhiều rau sẽ giúp với giảm cân. Nghiên cứu của ĐH Oxford cũng cho thấy trong các chế độ ăn, người ăn chay có số cân thấp nhất. Tuy nhiên, tại sao bạn cũng ăn rau mà cân lại không giảm?

7 cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh ung thư

7 cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh ung thư

Thứ Sáu, ngày 17/3/2017 - 09:18

(PLO) - Các bệnh nhân ung thư thường mắc phải nhiều vấn đề về ăn uống như mất khả năng thèm ăn, vị giác thay đổi, đau họng, lở miệng… Do đó, người bệnh cần được chăm sóc đặc biệt để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Công bố 12 loại rau quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất

Công bố 12 loại rau quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất

Thứ Năm, ngày 16/3/2017 - 11:18

(PLO)- 12 loại rau, củ quả có lượng thuốc trừ sâu cao nhất gồm dâu tây, rau bina, quả xuân đào, táo, đào, lê, anh đào, nho, cần tây, cà chua, ớt chuông và khoai tây. Đây là thông tin được Mỹ công bố mới đây.

Những món cần phải tuyệt đối tránh khi bị ho

Những món cần phải tuyệt đối tránh khi bị ho

Thứ Tư, ngày 15/3/2017 - 09:39

(PLO)- Khi bị ho, mọi người thường chú ý đến đồ giúp giảm ho nhưng không biết rằng có những thực phẩm sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

6 món không nên ăn vào bữa tối nếu bạn muốn giảm cân

6 món không nên ăn vào bữa tối nếu bạn muốn giảm cân

Thứ Ba, ngày 14/3/2017 - 10:02

(PLO)- Bữa tối là một trong ba bữa chính của một ngày, tuy nhiên nó lại quyết định rất nhiều đến cân nặng cũng như sức khỏe của bạn. Để tránh béo phì, khó chịu về đêm, có một số món ăn tối bạn không nên dùng.

Lợi ích không ngờ từ những bữa ăn nhiều màu sắc

Lợi ích không ngờ từ những bữa ăn nhiều màu sắc

Thứ Hai, ngày 13/3/2017 - 09:32

(PLO)- Chọn lựa các thực phẩm có nhiều màu sắc tự nhiên sẽ đem đến cho bạn những loại dinh dưỡng đa dạng. 

Ăn trái cây thế nào thì tốt

Ăn trái cây thế nào thì tốt

Chủ Nhật, ngày 12/3/2017 - 05:05

(PL)- Giàu dinh dưỡng và chất xơ, trái cây là một vũ khí bảo vệ sức khỏe hữu hiệu. Tuy nhiên, vẫn hay có nhiều hiểu lầm quanh việc ăn trái cây thế nào cho tốt. Hãy tìm hiểu điều này.

Cà phê chống mất trí nhớ

Cà phê chống mất trí nhớ

Chủ Nhật, ngày 12/3/2017 - 05:00

(PL)- Cà phê được biết đến là thức uống giúp tỉnh táo. Tuy nhiên, không nhiều người biết caffeine có trong cà phê có thể giúp bảo vệ não khỏi chứng mất trí nhớ, theo một nghiên cứu của ĐH Indiana Blommington (Mỹ) công bố trên tạp chí Scientific Reports.

Những điều lợi và hại khi ăn ớt ai cũng nên biết

Những điều lợi và hại khi ăn ớt ai cũng nên biết

Thứ Sáu, ngày 10/3/2017 - 11:08

(PLO)- Ớt là một loại gia vị có nhiều tác dụng với sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được ớt.

5 cách uống nước nguy hiểm khôn lường

5 cách uống nước nguy hiểm khôn lường

Thứ Sáu, ngày 10/3/2017 - 09:23

(PLO) - Uống nước là việc thường xuyên được khuyến khích vì uống đủ nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, có những lúc uống nước lại không có lợi, thậm chí còn gây hại cho cơ thể.

Ăn chừng nào thịt đỏ thì tốt?

Ăn chừng nào thịt đỏ thì tốt?

Chủ Nhật, ngày 5/3/2017 - 04:20

(PL)- Thịt đỏ - thịt các loại động vật có vú như bò, cừu, heo, dê... chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

9 cách giảm cân mà không cần nhịn ăn, bỏ bữa

9 cách giảm cân mà không cần nhịn ăn, bỏ bữa

Thứ Ba, ngày 28/2/2017 - 09:36

(PLO)- Khi nói đến giảm cân nhanh, nhiều người nghĩ ngay đến việc cắt giảm khẩu phần ăn, uống nước ép thanh lọc cơ thể, chỉ ăn rau... Thậm chí nhịn ăn.

6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê

6 cách giúp bạn 'cai nghiện' cà phê

Thứ Sáu, ngày 24/2/2017 - 08:44

(PLO)- Với những người ghiền cà phê, việc uống quá nhiều đồ uống này trong một ngày sẽ mang lại nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Để giảm lượng cà phê uống vào, bạn có thể tham khảo vài cách đơn giản sau:
 
 

Ăn trái cây trước và sau bữa cơm, ngon rồi... sao nữa?

Ăn trái cây trước và sau bữa cơm, ngon rồi... sao nữa?

Thứ Tư, ngày 22/2/2017 - 10:15

(PLO)- Hầu hết trái cây đều chứa rất ít calo nhưng lại là nguồn bổ sung nhiều loại vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy vậy, việc ăn trái cây vào thời  điểm trước hoặc sau bữa cơm là điều cần lưu ý.

Ăn dưa muối thế nào để không sợ ung thư

Ăn dưa muối thế nào để không sợ ung thư

Thứ Ba, ngày 21/2/2017 - 10:59

(PLO)- Là món ăn thông dụng trong mỗi gia đình, dưa muối có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, dưa muối có thể gây hại, thậm chí dẫn tới bệnh ung thư.

Bị thiếu máu não, hãy bổ sung thêm 9 thực phẩm này

Bị thiếu máu não, hãy bổ sung thêm 9 thực phẩm này

Thứ Tư, ngày 15/2/2017 - 09:00

(PLO)- Hoa mắt, đau đầu chóng mặt, suy giảm trí nhớ,... là những biễu hiện của bệnh thiếu máu não. Dưới đây là chín loại thực phẩm giúp cải thiện tốt tình trạng thiếu máu não mà bạn nên sử dụng hàng ngày.

Những thực phẩm giúp hâm nóng tình yêu ngày valentine

Những thực phẩm giúp hâm nóng tình yêu ngày valentine

Thứ Ba, ngày 14/2/2017 - 08:51

(PLO)- Không chỉ tình yêu, một số loại thực phẩm cũng có thể đem lại cho bạn cảm giác hạnh phúc, hưng phấn và ngọt ngào y như tình yêu vậy.

Những thực phẩm giúp bạn 'né' bệnh đường hô hấp

Những thực phẩm giúp bạn 'né' bệnh đường hô hấp

Thứ Sáu, ngày 10/2/2017 - 09:24

(PLO)- Không khí ngày càng ô nhiễm khiến ngày càng có nhiều người mắc bệnh đường hô hấp hơn. Để đối phó với tình trạng này, cơ thể cần được nạp thêm nhiều chất chống ôxy hóa  để tăng sức đề kháng, bảo vệ màng phổi, giảm sưng viêm…

Người bị bệnh gan nên kiêng ăn gì?

Người bị bệnh gan nên kiêng ăn gì?

Thứ Năm, ngày 9/2/2017 - 15:59

Đối với bệnh nhân bị viêm gan, chế độ và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh.

10 sai lầm nhiều người mắc khi bắt đầu ăn kiêng

10 sai lầm nhiều người mắc khi bắt đầu ăn kiêng

Thứ Năm, ngày 9/2/2017 - 10:47

(PLO)- Bắt đầu ăn kiêng là quãng thời gian thực sự khó khăn với nhiều người. Nếu không đủ quyết tâm và sự tự tin, bạn rất dễ bỏ cuộc.

10 cách đơn giản chế biến quả hồng thành món ngon

10 cách đơn giản chế biến quả hồng thành món ngon

Thứ Ba, ngày 7/2/2017 - 10:03

(PLO)- Hồng là một trong những loại trái cây ngon, rất giàu dinh dưỡng. Những trái hồng sau khi chế biến sẽ trở thành nhiều món ăn đơn giản mà giá trị dinh dưỡng lại được nâng cao gấp nhiều lần so với khi ăn sống.

11 thực phẩm nên luôn có sẵn trong bếp

11 thực phẩm nên luôn có sẵn trong bếp

Thứ Bảy, ngày 4/2/2017 - 10:41

(PLO)- Việc luôn có trong tủ các thực phẩm lành mạnh sẽ giúp bạn có được những bữa ăn đầy đủ, cân bằng dưỡng chất.

Tác dụng của 5 trái cây 'cầu - sung - vừa - đủ - xài'

Tác dụng của 5 trái cây 'cầu - sung - vừa - đủ - xài'

Thứ Bảy, ngày 28/1/2017 - 17:51

Không chỉ là một phong tục ý nghĩa, các loại trái cây trên mâm ngũ quả là mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của con người.

6 thực phẩm không nên ăn sống

6 thực phẩm không nên ăn sống

Thứ Năm, ngày 26/1/2017 - 11:00

(PLO) - Ai cũng biết không nên ăn thịt sống, bột mì sống. Tuy nhiên, còn có những thực phẩm khác nếu ăn sống sẽ làm bạn bị khó tiêu, rối loạn tiêu hóa...

8 loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó ngửi

8 loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó ngửi

Thứ Tư, ngày 25/1/2017 - 08:38

(PLO) - Đây là những loại thực phẩm chứa những chất có thể tác động khiến cơ thể bốc mùi đến hàng giờ sau khi ăn. 

Nam Mỹ đối mặt 'nạn' béo phì nghiêm trọng

Nam Mỹ đối mặt 'nạn' béo phì nghiêm trọng

Thứ Hai, ngày 23/1/2017 - 17:44

(PLO) - Theo Tổ chức lương thực LHQ (FAO) và tổ chức Pan Amercian (PAHO), gần 58% tổng dân số ở Nam Mĩ, tức gần 360 triệu người dan đang ở trong tình trạng thừa cân hoặc béo phì.